Khách Trung Quốc trưng băng rôn, khẩu hiệu có hình ảnh lạ

Du lịch

Khách Trung Quốc trưng băng rôn, khẩu hiệu có hình ảnh lạ

(PLO)- Đó là một trong những nội dung tại báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội về công tác quản lý và phát triển sự nghiệp du lịch 6 tháng đầu năm 2018.

Bản tin liên quan

Theo đó, Sở Du lịch cho biết đơn vị này đã phối hợp Công an quận Ba Đình, Công an phường Đội Cấn giải quyết phản ánh của người dân về việc đoàn người Trung Quốc tập trung trước cửa khách sạn La Thành với các băng rôn, khẩu hiệu có hình ảnh lạ.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đã tiếp nhận, giải quyết, xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị các khách du lịch qua đường dây nóng, như: Vụ việc du khách Nguyễn Mạnh Tùng phản ánh về việc tổ chức tour cổ vũ đội tuyển U-23 Việt Nam tại Thường Châu, Trung Quốc do Công ty cổ phần Xúc tiến thương mại đầu tư và Du lịch ANZ; thông tin phản ánh về việc bán vé cáp treo không đúng quy định tại Chùa Hương của Công ty cổ phần Vận tải và du lịch Hương Sơn; phản ánh của khách du lịch quốc tịch Mỹ về việc lái xe hãng taxi Tiến Thành, khách du lịch quốc tịch Nam Phi về việc lái xe hãng taxi Thanh Nhàn thu cước không đúng quy định.

Ngoài ra, qua công tác tăng cường kiểm tra bảo đảm giữ gìn môi trường du lịch tại các điểm đến và giải quyết kiến nghị, phản ánh, Thanh tra Sở đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch đối với  14 cá nhân, 7 tổ chức, trong đó tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đối với Công ty CP Du lịch quốc tế Cửa Khẩu với thời hạn 8 tháng. Trong 6 tháng đầu năm, tổng số 20 trường hợp bị xử phạt với 117 triệu đồng.

Bộ phận Thông tin – Hỗ trợ khách du lịch đã tiến hành hỗ trợ, cung cấp thông tin cho 5.359 lượt khách du lịch về: tuyến điểm du lịch, giải đáp thông tin khách sạn, bến xe bus,…

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

La Khơi Khơi

Kể cũng... "lạ" Hể cái gì mà đụng tới anh "Ba Tàu" là ta hạ giọng ngay, ít có ai dám "phang ngang" như 1 vị Tướng của ta trong lần trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài ở Đối Thoại Sangri La, đại ý là " TQ đem các khí tài quân sự, xây dựng cơ sở trái phép... Trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường sa của ta... Như xếp trứng vào trong rọ", nghe đúng khẩu khí của 1 vị Tướng thời hiện đại!

Single Firefly

Kể cũng lạ! Hễ nói đến cái gì mà có liên quan đến nước bạn tốt TQ thì có kèm theo chữ "lạ". Cụ thể như tàu ngư dân nước ta bị tàu lạ của nước lạ đâm chìm trên biển Đông! Nay lại có hình ảnh lạ! Nhìn cho kỹ thì thấy có gì lạ đâu! Lưỡi bò thì nói lưỡi bò. Sao lại phải nói trớ!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM