Hàng trăm khách du lịch du xuân đảo Lý Sơn

Du lịch

Hàng trăm khách du lịch du xuân đảo Lý Sơn

(PLO)- Trong ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất đã có gần 700 khách du lịch từ đất liền ra tham quan và du xuân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) 0 quê hương Hải đội Hoàng Sa.

Bản tin liên quan

Tại cảng Sa Kỳ, chỉ trong ngày đầu xuân mới đã có năm chuyến tàu được lệnh xuất bến chở khách từ đất liền ra đảo du xuân.


Anh Đinh Thương (ở TP Huế), cùng vợ và con trai ra tham quan đảo Lý Sơn trong dịp đầu xuân mới, cho biết Tết năm nay được nghỉ dài ngày nên sau khi đón giao thừa và ghé thăm nội, ngoại ở Đà Nẵng, sáng sớm mùng 2 Tết vợ chồng anh cùng con trai ra đảo.

“Lý Sơn trong dịp này phương tiện đi lại thuận lợi, lại có lễ hội đua thuyền kéo dài đến mùng 8 Tết nên đầu xuân này gia đình chọn Lý Sơn để du xuân” - anh nói.

Về thăm quê và ăn Tết cùng gia đình tại TP Quảng Ngãi từ ngày cúng ông Công, ông Táo. Anh Mai Thanh Tú, một Việt kiều đang sinh sống tại Vương quốc Anh, cũng tranh thủ ra đảo Lý Sơn trong dịp đầu xuân mới. Anh Tú cho biết ở nước ngoài có nghe thông tin về đảo Lý Sơn, về vùng đất với nhiều cảnh thiên nhiên đẹp, về những ngư dân can trường bám biển của Tổ quốc nên anh chọn đảo Lý Sơn là điểm đến đầu xuân.


Còn tại Bảo tàng Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn, ngay sáng mùng 1 Tết đã mở cửa để đón khách tham quan. Nhiều đoàn khách là các bạn trẻ từ các tỉnh, thành phố xa cũng đã có mặt tại đảo ngay chiều 30 Tết.


Khách tham quan Bảo tàng Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải.

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết hiện nay nhiều đoàn khách đã đăng ký ra đảo trong dịp đầu xuân mới, dự báo sẽ tăng hơn mọi năm, do đó huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng tạo mọi thuận lợi để khách đi lại được dễ dàng, đồng thời cử lực lượng trực ở các danh lam thắng cảnh, các di tích văn hóa để phục vụ du khách. “Đây là tín hiệu vui để du lịch biển, đảo Lý Sơn cất cánh trong năm mới Mậu Tuất 2018” - ông nói.

PHẠM MỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM