Hàn Quốc miễn phí thẩm tra visa cho người Việt

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Ba, ngày 1/10/2019 - 19:00

(PLO)- Lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000 đồng vẫn được thu như trước đây.  

Theo trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc tại TP.HCM, Bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí đối với visa ngắn hạn cho công dân của các quốc gia thuộc Asean nhằm tăng cơ hội chuyến thăm của các quốc gia Asean tới Hàn Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.

Theo đó, từ ngày 1-10-2019 đến 31-12-2019, công dân mang quốc tịch thuộc các nước ASEAN như Việt Nam, Philippines, Singapore, Thái Lan... sẽ được miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn (C-3). Đây là loại visa với mục đích du lịch, thương mại, thăm thân… đi một lần. Phí thẩm tra loại visa C-3 trước đây là 20 USD. 

Tuy nhiên, lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000 đồng vẫn được thu như cũ. Không áp dụng miễn trừ phí thẩm tra cho các trường hợp visa nhiều lần và các loại visa kết hôn (F-6), visa du học (D4-D2), visa lao động ngắn hạn (C-4).


Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc năm 2019 tại TP.HCM 

Ông Hoàng Đức Huy, Giám đốc Công ty Du lịch TransViet, cho biết việc miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn với 20 USD cũng là tin vui cho các công ty du lịch.

Thời gian qua, do các vụ khách du lịch Việt lợi dụng việc nới lỏng visa của Hàn Quốc để trốn lại và sau đó phía Hàn Quốc đã xiết lại khiến cho lượng khách du lịch đến Hàn Quốc của một số công ty giảm nhẹ so với kế hoạch.

“Thị trường khách du lịch Hàn Quốc chưa hồi phục hoàn toàn. Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện chính sách visa, nâng cao năng lực xử lý hồ sơ visa tăng gấp đôi từ quý IV năm 2019. Do đó, việc miễn trừ phí thẩm tra tạo điều kiện tốt cho các công ty du lịch Việt, đồng thời thu hút khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc” - ông Huy nói.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong chín tháng năm nay, khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 409.000 lượt, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2018. Dự kiến, cuối năm 2019 sẽ có hơn 585.000 lượt khách du lịch Việt đến Hàn Quốc.

Đồng thời, trong giai đoạn năm năm trở lại đây, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc có tỷ lệ tăng trưởng bình quân cao nhất trong số các quốc gia thuộc vực Trung Đông Á, đạt khoảng 34,1%.

TÚ UYÊN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục