Giúp đỡ gia đình khách Tây bị lừa tới Hạ Long

Du lịch

Giúp đỡ gia đình khách Tây bị lừa tới Hạ Long

(PLO)-Trước đó, gia đình năm người Tây Ban Nha này mua gói dịch vụ du lịch nghỉ đêm trên trang web lạ, khi đến vịnh Hạ Long mới biết bị lừa.

Bản tin liên quan

Chiều 27-7, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết: “Sự việc có dấu hiệu lừa đảo. Vì vậy, chúng tôi đã báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Ninh để phối hợp điều tra làm rõ”.

Ông Huy cho biết thêm: “Chúng tôi đánh giá cao hành động cao đẹp của chủ tàu Pelican. Sự việc cho thấy chủ tàu ý thức rõ trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường du lịch, tạo sự an toàn, thân thiện với du khách khi đến tham quan Hạ Long. Vì thế, chủ tàu đã chủ động mời năm du khách Tây Ban Nha tham gia chuyến tham quan miễn phí để khách du lịch xóa đi cảm giác bị bỏ rơi”.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 26-7, một gia đình người Tây Ban Nha gồm hai người lớn và ba trẻ em đến Cảng tàu du lịch Tuần Châu để du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Tại đây, đoàn khách tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy con tàu nào có tên Paragon Cruise như trong tour đã mua từ Tây Ban Nha. Sau đó, gia đình được Ban Quản lý cảng tàu du lịch Tuần Châu cho biết tại đây không có con tàu nào mang tên Paragon Cruise đang hoạt động.

Được biết, gia đình đặt tour qua trang du lịch trực tuyến có tên www.expedia.es của Tây Ban Nha. Tour nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long, hành trình kéo dài ba ngày, hai đêm, chi phí 640 Euro cho năm người. Suốt hai giờ đồng hồ, năm du khách Tây Ban Nha ngồi chờ tại cảng tàu trong vô vọng. Thấy vậy, ông Nguyễn Duy Phú, chủ tàu Pelican đã quyết định mời gia đình người Tây Ban Nha nghỉ đêm miễn phí với hành trình hai ngày một đêm trên vịnh Hạ Long.

Ông Phú cho biết thấy năm du khách hoang mang, thất vọng, trong khi tàu của ông đã khởi hành nhưng còn phòng trống nên ông quyết định thông báo tới UBND TP Hạ Long để quay lại đón họ.

CÙ HIỀN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Tuấn Anh

Cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của ông Nguyễn Duy Phú, Ông đã giúp lưu giữ và quảng bá tình cảm và hình ảnh cao đẹp của người Việt Nam trong mắt du khách Quốc Tế

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM