Du lịch đến Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Du lịch

Du lịch đến Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

(PLO)- Chi phí xin visa năm năm và 10 năm đều là 80 USD; thời gian để cấp visa của cả hai loại là trong vòng tám ngày làm việc.

Bản tin liên quan

Ngày 3-12, chính sách nới lỏng visa mới của Hàn Quốc dành cho thị trường Việt Nam có hiệu lực. Đại sứ quán Hàn Quốc đã có thông tin chính xác về việc hồ sơ xin cấp visa như sau:

Hồ sơ cơ bản xin cấp visa loại mới gồm: Đơn xin cấp visa; một ảnh hộ chiếu (nền trắng cỡ 3.5 x 4.5 cm); hộ chiếu gốc và hộ chiếu phôtô; chứng minh thư (thẻ căn cước) bản gốc và bản sao.

Đối với visa nhiều lần, hiệu lực năm năm, người Việt có thể cư trú 30 ngày. Những người được cấp là người có hộ khẩu thuộc ba TP: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.

Hồ sơ cần nộp gồm hộ khẩu gốc và bản phôtô, nếu hộ khẩu không thuộc Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM nhưng sinh sống ở ba TP này cần có sổ tạm trú và hồ sơ cơ bản.


Tour xe đạp vòng quanh đảo Jeju - Hàn Quốc.

Đối với visa nhiều lần, hiệu lực 10 năm, người Việt có thể cư trú 90 ngày. Những người được cấp là những người làm ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư… hồ sơ phải nộp gồm giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề (bản gốc và bản phôtô) và hồ sơ cơ bản.

- Là giáo sư đại học (giáo sư chủ nhiệm, phó giáo sư, trợ giảng; giảng viên được bổ nhiệm làm visa nhiều lần năm năm), hồ sơ phải nộp gồm hồ sơ chứng minh đang làm việc (bản gốc và bản phôtô) và hồ sơ cơ bản.

- Giám đốc doanh nghiệp tư nhân; nhà nước: Doanh nghiệp tư nhân phải chứng nhận được số vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng. Hồ sơ nộp gồm hồ sơ xác nhận của cơ quan chức năng và hồ sơ cơ bản.

- Người học đại học bốn năm ở Hàn Quốc (gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài, hồ sơ phải nộp gồm bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao; hồ sơ cơ bản.

Chi phí xin visa của cả hai loại đều là 80 USD; thời gian để cấp visa của cả hai loại là tám ngày làm việc. Đối với một số người có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp. Vì vậy, nếu có thể thì cá nhân xin cấp visa được khuyến khích nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Theo quy định này, đối với người có hộ khẩu ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng sẽ hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa năm năm.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM