Du khách từ Việt Nam vào Singapore sẽ phải cách ly 21 ngày

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Sáu, ngày 21/5/2021 - 18:47

(PLO)- Du khách sẽ phải làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase COVID-19 khi đến vào ngày 14 của kỳ cách ly và trước khi kết thúc kỳ cách ly. 

Ngày 21-5, thông tin từ Tổng cục du lịch Singapore tại Việt Nam (STB) cho biết trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Việt Nam diễn biến phức tạp, Singapore đã có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với du khách từ Việt Nam.

Theo đó, tất cả những du khách nhập cảnh vào Singapore có lịch sử đi lại Việt Nam trong 21 ngày qua, sẽ phải thực hiện cách ly 21 ngày tại các cơ sở chuyên dụng.

Trước khi thông báo này đưa ra, du khách từ Việt Nam nhập cảnh vào Singapore cũng phải thực hiện cách ly trong 21 ngày tại những địa điểm do Chính phủ Singapore chỉ định nhưng bảy ngày cuối cùng có thể thực hiện tại nơi ở hoặc nơi ở tự túc. 


Du khách tại sân bay Changi. Ảnh: STB

Việc những du khách hiện đang thực hiện cách ly tại nơi cư trú hoặc chỗ ở tự túc sẽ phải hoàn thành 21 ngày tại địa điểm hiện tại của họ để giảm thiểu việc di chuyển và nguy cơ lây nhiễm.

Đồng thời, du khách sẽ phải làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) COVID-19 khi đến vào ngày 14 của kỳ cách ly và trước khi kết thúc kỳ cách ly.

Cũng theo STB, trong tháng qua quốc gia này đã ghi nhận các ổ dịch COVID-19 mới và một trong số đó là ổ dịch tại sân bay Changi.

Vì vậy, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore và Tập đoàn Sân bay Changi đã áp dụng nhiều biện pháp dựa trên phân tích rủi ro để bảo vệ nhân viên sân bay.

Ngoài các biện pháp an toàn cho người lao động, hành khách đến từ các quốc gia có nguy cơ cao hơn được quản lý theo quy trình riêng biệt so với các hành khách khác.

Theo đó, họ được hộ tống từ khi xuống tàu bay cho đến khi bước lên phương tiện di chuyển mặt đất chuyên dụng để thực hiện cách ly tại nơi cư trú. 

TÚ UYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục