Đề nghị xử phạt du khách mang thói hư tật xấu ra nước ngoài

V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Sáu, ngày 1/4/2016 - 00:45

(PL)- Tại buổi tọa đàm “Nâng cao hình ảnh du khách Việt” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức ngày 31-3 ở Hà Nội, nhiều đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những thói hư tật xấu của người Việt khi đi du lịch nước ngoài.

Đây được coi là những hành động có thể làm ảnh hưởng đến quốc thể và làm suy giảm hình ảnh của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, tỉ lệ du khách Việt trốn ở lại nước ngoài bất hợp pháp cũng tương đối cao. Tại Hàn Quốc con số này đã lên đến 32%.


Các đoàn lữ hành đang từng bước lấy lại hình ảnh khách du lịch Việt ở nước ngoài. Ảnh: Đông Triều

Từ thực tế đó, các đại biểu đề nghị ngành du lịch cần ban hành quy tắc văn minh và tuân thủ pháp luật nước ngoài cho du khách Việt Nam. Các đơn vị lữ hành phải triển khai quy tắc này đến du khách. Luật Du lịch đang sửa đổi cần có mục “Văn minh du lịch”; có chế tài, xử phạt du khách, đơn vị du lịch vi phạm.

V.THỊNH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục