Đề nghị gỡ 'rào' dịch vụ kayak trên vịnh Hạ Long

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Ba, ngày 11/4/2017 - 14:56

(PLO)- Ngày 11-4, Bộ VH-TT&DL đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc quản lý hoạt động chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long.

Theo đó, Bộ VH-TT&DL cho rằng dịch vụ chèo thuyền kayak là dịch vụ đặc thù, hấp dẫn, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Hạ Long, tạo nên danh tiếng cho vịnh Hạ Long và những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch trong và ngoài nước.

“Trước việc các tổ chức, cá nhân không thực hiện niêm yết giá hoặc không bán vé theo giá đã niêm yết, UBND TP Hạ Long cần tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này thực hiện các quy định của Nhà nước nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch thay vì dừng hoạt động chèo thuyền kayak như hiện nay” - văn bản nêu rõ.


Vịnh Hạ Long được xem là nơi chèo thuyền kayak tuyệt vời. Trong ảnh: Du khách chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long. Ảnh: HẢI ĐƯỜNG

Đồng thời, Bộ VH-TT&DL cũng cho rằng việc ban hành một chính sách, quy định mới cần có lộ trình, thời gian. Cần phải thông báo trước từ 3-6 tháng để doanh nghiệp biết, điều chỉnh chương trình và công bố với khách du lịch.

Nhằm nâng cao sức hấp dẫn và chất lượng dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, có biện pháp quản lý hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục cung cấp dịch vụ kayak trên vịnh Hạ Long, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Trước đó, ngày 29- 3, UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) thông báo dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long bị dừng hoạt động vì có biểu hiện "chặt chém" khách du lịch, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trên vịnh.

VIẾT THỊNH

Mỹ có thêm ngày nghỉ liên bang sau 40 năm

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 17-6 (giờ địa phương) đã ký một dự luật chấp thuận công nhận ngày 19-6 là ngày lễ liên bang kỷ niệm việc chấm dứt chế độ nô lệ tại nước này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục