Đà Nẵng hỗ trợ khách bất ngờ bị cách ly thêm 7 ngày

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 16:23

(PLO)- Những người đã hợp đồng, gần hết thời hạn cách ly nhưng có thông báo phải cách ly thêm bảy ngày được Sở Du lịch TP Đà Nẵng hỗ trợ về tiền phòng, đổi vé máy bay.

Ngày 7-5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã thông báo đến các khách sạn có khách đang cách ly thu thập thông tin của họ để hỗ trợ về việc bất ngờ bị cách ly thêm bảy ngày theo quy định mới của Bộ Y tế (thời gian cách ly từ 14 ngày thành 21 ngày).


Một khách sạn ở Đà Nẵng sử dụng để cách ly khách là người Việt hết hạn hợp đồng ở nước ngoài về Việt Nam cách ly. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo đó, Sở Du lịch đề nghị các khách sạn thông báo đến những khách chuẩn bị hoàn thành cách ly về địa chỉ cư trú sau cách ly, phương tiện trở về… vì họ phải cách ly thêm bảy ngày và sẽ có những thay đổi về chuyến bay.

Sở sẽ đề nghị các hãng hàng không có chính sách hỗ trợ hoàn hủy vé cho khách khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã làm việc với các khách sạn để giảm giá cho những người bị ảnh hưởng về việc phải cách ly thêm bảy ngày này.

Theo Sở Du lịch, hiện tại TP Đà Nẵng đã cấm tắm biển. Tuy nhiên, vẫn có những người lén lút tắm vào những thời điểm sớm hơn giờ làm việc của lực lượng quản lý bãi biển. Sở Du lịch sẽ có biện pháp chế tài hoặc phối hợp xử phạt để răn đe.

HẢI HIẾU

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục