Công bố tour du lịch 'Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa'

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Năm, ngày 25/6/2020 - 15:29

(PLO)- “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là tour du lịch hấp dẫn vừa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình tổ chức lễ công bố sáng nay (25-6).

Tại buổi công bố, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Thanh Hóa, cho biết đây là hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTT&DL phát động.


Lễ công bố thu hút nhiều công ty du lịch lữ hành tham gia. Ảnh: ĐẶNG TRUNG 

Theo ông Hồng, Ninh Bình và Thanh Hóa là hai tỉnh có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lịch. Cụ thể, Thanh Hóa có di sản văn hóa Thành Nhà Hồ, trong khi Ninh Bình có các di sản hỗn hợp văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An.

Với vị trí giao thông thuận lợi, hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất du lịch tương đối đồng bộ, hiện đại, thuận lợi cho việc kết nối các điểm đến du lịch giữa hai tỉnh và với các tỉnh thành trong cả nước.


Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ sẽ là điểm đến hấp dẫn 2020. Ảnh: THH

Ông Hồng khẳng định: “Những lợi thế to lớn để xây dựng các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa, sinh thái độc đáo, hấp dẫn là cơ sở quan trọng để 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình hợp tác, kết nối phát triển du lịch”.

Tour du lịch này được xem là một điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự cam kết của hai địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Ngoài những thuận lợi thì thời gian qua đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế du lịch hai tỉnh. 


Một trong những quần thể thuộc khu sinh thái di sản hỗn hợp văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Tại Thanh Hóa, chỉ tiêu phát triển du lịch 6 tháng đầu năm 2020 đều giảm sâu, lượng khách giảm tới 59%, trong khi tổng thu du lịch giảm 52,9%. Nhiều hoạt động kinh doanh của cơ sở lưu trú, lữ hành, nhà hàng, vận chuyển… đều ngưng trệ.

Việc thực hiện tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” chính là kích cầu vận động, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch mới và đưa ra các gói kích cầu hấp dẫn nhằm thu hút du khách về với Thanh Hóa và Ninh Bình.


Một lễ hội Tràng An thu hút hàng ngàn du khách tham gia. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Cũng tại buổi lễ, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT-DL), nhấn mạnh sự hợp tác, liên kết của hai tỉnh thông qua tour du lịch này là một sáng kiến tuyệt vời.

Đây sẽ là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện du lịch sẽ được tỉnh Thanh Hóa tổ chức trong thời gian tới. Sự bắt tay giữa hai tỉnh sẽ là chất xúc tác, tạo cảm hứng cho các địa phương khác trong cả nước trong việc đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa.

ĐẶNG TRUNG

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục