Chiều cuối năm: Phố cổ Hội An đông nghẹt khách du lịch

TRÍ NHIÊN
TRÍ NHIÊN
Thứ Sáu, ngày 27/1/2017 - 18:59

(PLO) - Ngày cuối cùng của năm Bính Thân, trong khi người dân Việt Nam đang tất bật trang trí nhà cửa, sắm sửa mọi thứ để đón một cái Tết thật vui thì tại phố cổ Hội An, khách du lịch nườm nượp đổ về đón Tết. Nhiều nhất là du khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Một nhóm du khách "Tây" đang nghe hướng dẫn viên thuyết trình bên bến sông Hoài. 

Du khách nườm nượp đổ về Chùa Cầu 

Một nhóm du khách người Trung Quốc đang "tạo dáng" bên Chùa Cầu. 

Hai mẹ con người Hàn quốc thích thú khi vừa "tậu" được chiếc nón xinh. Chị cho biết đây là lần đầu tiên hai mẹ con đến với Hội An. "Nghe về Tết Việt Nam, tôi cũng rất thích nên quyết tâm đến vào dịp Tết để cảm nhận được Tết cổ truyền của Việt Nam". 

Chàng "du khách Tây" đang say sưa chụp ảnh cho một "người mẫu Ta" trong tà áo dài truyền thống

Như mọi năm, lễ hội đèn lồng vẫn được tổ chức hoành tráng tại phố cổ. Đôi rồng bằng đèn lồng ấn tượng ngay cổng vào phố cổ Hội An. 

Đôi rồng - phụng đang "chầu" trước công viên tưởng niệm Kazik - kiến trúc sư người Ba Lan, người có đóng góp lớn trong việc bảo tồn các di tích lịch sử tại Việt Nam và góp phần đưa các di tích này được ghi danh trong danh sách Di sản thế giới của UNESCO: phố cổ Hội An, hoàng thành Huế, thánh địa Mỹ Sơn


Đèn lồng trang trí mọi nẻo đường trong phố cổ Hội An 


Người phụ nữ bên con đò chiều chờ đón khách du lịch du xuân trên sông Hoài. Chị cho biết tết năm nay, lượng khách du lịch về phố cổ khá đông nên chị tranh thủ kiếm thêm vài chuyến đò trước khi về nhà kịp chuẩn bị cúng kiếng đón giao thừa. 

TRÍ NHIÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục