'Chặt chém' du khách, người đạp xích lô bị phạt 1 triệu đồng

Du lịch

'Chặt chém' du khách, người đạp xích lô bị phạt 1 triệu đồng

(PLO)- Người đạp xích lô bị xử phạt 1 triệu đồng vì chở khách lấy tiền công vượt quá mức quy định.

Bản tin liên quan

Ngày 6-6, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đã xử phạt 1 triệu đồng đối với ông Tống Anh Thạnh (trú Phú Hậu, TP Huế), là người hành nghề đạp xích lô chở khách lấy tiền công vượt quá mức quy định.


Tài xế xích lô bị vợ chồng Việt kiều Mỹ chụp lại, phản ánh đến Sở Du lịch.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 ngày 31-5, hai người Việt kiều Mỹ đang đi bộ trên đường Nguyễn Thái Học (TP Huế) thì có một người đạp xích lô ngỏ lời chở đi tham quan cầu Trường Tiền và các con đường trong Kinh thành Huế

Sau khi đồng ý lên xe, cặp vợ chồng được chở một số tuyến đường với quãng đường khoảng 6 km, thời gian ngồi xe gần một giờ đồng hồ. Kết thúc chuyến đi, người đạp xích lô yêu cầu phải thanh toán 1,5 triệu đồng. Do không thống nhất giá khi lên xe, vợ chồng bà đành phải trả 1,5 triệu đồng.

Khi nhận được phản ánh, Sở Du lịch đã truy tìm và mời ông Thạnh đến làm việc. Tại đây, ngoài việc xử phạt hành chính 1 triệu đồng, lực lượng chức năng đã yêu cầu ông Thạnh trả lại số tiền 1,4 triệu đồng cho du khách. Tuy nhiên, vợ chồng Việt kiều Mỹ này đồng ý chỉ nhận lại 1 triệu đồng và trả công cho ông Thạnh 500.000 đồng.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

lieutien

Phải tịch thu xe nữa chứ? . Vì xe 3 bánh cấm chạy rồi mà!

nguyễn phương

Hoan hô Sở Du lịch Huế quyết liệt ngăn chận cái xấu làm ảnh hưởng tới du lịch Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lê văn Hiếu

THAM THÌ THÂM. LÀM XẤU HÌNH ẢNH DU LỊCH CỦA HUẾ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM