Các đầu bếp tưng bừng thi nấu Mỳ Quảng chào năm mới

Du lịch

Các đầu bếp tưng bừng thi nấu Mỳ Quảng chào năm mới

(PLO)- Món Mỳ Quảng gà của đội huyện Hoà Vang đạt giải nhất tại hội thi đặc biệt chào đón năm mới 2021.

Bản tin liên quan

Tối 31-12, Hội thi Mỳ Quảng chuẩn vị nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Đà Nẵng – Chào năm mới 2021” đã được Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức vào tại Công viên Châu Á.

20 đội thi đến từ Hội liên hiệp phụ nữ các quận trên địa bàn TP Đà Nẵng, mỗi đội đã chế biến món Mỳ Quảng bao gồm: một phần để trưng bày, ba phần nhỏ để Ban giám khảo nếm thử mùi vị chấm điểm.


Tô mỳ quảng được chế biến tại hội thi nhằm chào đón năm mới. Ảnh: SDL.

Các phần thi được đánh giá dựa trên các tiêu chí chất lượng món ăn (mùi, vị, màu sắc, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm), trang trí (dụng cụ phù hợp, trình bày đẹp, độc đáo), kỹ thuật chế biến (tác phong, kỹ năng thao tác nhanh, gọn, sắp xếp, tổ chức công việc khoa học, đúng quy trình) và trang phục (trang phục gọn gàng, đảm bảo theo tiêu chuẩn vệ sinh).

Đặc biệt, Hội thi có sự góp mặt của đầu bếp Tuyết Phạm - Á quân MasterChef 2015 đã đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm cũng như bí quyết chế biến Mỳ Quảng một cách đậm đà và chuẩn vị nhất.

Mỳ Quảng là một món ăn sáng tạo riêng biệt của người Quảng Nam-Đà Nẵng. Đây là món ăn rất ngon không thể bỏ qua đối với du khách khi đặt chân tới vùng đất này.

HOÀI AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM