Cà phê Sài Gòn mê hoặc nhà báo Anh

Du lịch

Cà phê Sài Gòn mê hoặc nhà báo Anh

Chỉ 3 ngày sau khi thưởng thức ly cà phê sữa đá đầu tiên, Nicola Graydon đã "phải lòng" thứ đồ uống được nhiều người Việt Nam sử dụng này.

Bản tin liên quan

Trên tờ Telegraph của Anh, nhà báo Nicola Graydon đã viết một cách rất chi tiết, chân thực và tỉ mỉ về những cảm nhận của cô trong thời gian sống ở TP. HCM và văn hóa cà phê của người dân nơi đây.

Cốc cà phê đầu tiên Nicola thưởng thức tại Việt Nam là cà phê sữa, được pha từ một phin nhỏ. Ban đầu cô không thể "chịu" nổi vị ngọt đậm của kiểu pha này. Nhưng chỉ sau đó 3 ngày, nữ nhà báo đã bị cuốn hút bởi thứ đồ uống nằm trong danh sách những thức uống được người dân Việt sử dụng nhiều nhất.

Passiona - loại cà phê dành riêng cho phụ nữ với lời hứa ngọt ngào: giúp bạn duy trì làn da hoàn hảo và sự đam mê trong cuộc sống - cũng là thức uống làm mê mẩn cô. Nicola cho biết bị nghiện loại cà phê có chứa collagen này, không chỉ vì lời quảng cáo mà bởi thực tế rất ngon.

Cốc cà phê cuối cùng cô uống tại Việt Nam được mua từ một cửa hàng gần Bảo tàng Chứng tích chiến tranh. Nữ nhà báo nhấm nháp thức uống này trong bóng tối, bên cạnh chiếc xe tăng cũ của Mỹ cùng một cô gái người Việt Nam.

Ngoài cà phê, những điểm ấn tượng về Việt Nam của nữ nhà báo là giao thông và thức ăn tươi ngon.

2-7808-1413969679.jpg

Thực phẩm, trái cây ở Việt Nam phong phú và đa dạng. Ảnh:Telegraph.

Việc đầu tiên mà một người lạ cần phải học khi đến thành phố lớn nhất miền nam Việt Nam là... cách sang đường. Giao thông ở Việt Nam luôn hối hả, và bạn sẽ phải học cách đi sang đường trước dòng xe cộ đi lại nườm nượp. Bạn cũng không thể đoán được tâm trạng của người đi đường, bởi phần lớn đều đeo khẩu trang che kín mặt.

Điều tiếp theo khiến Nicola ấn tượng là thực phẩm tươi ngon. Theo lời một ông chủ cửa hàng phở bò mà cô có dịp trò chuyện, người Việt Nam hiếm khi mua thực phẩm chất nhiều ngày trong tủ lạnh vì dù là người giàu hay nghèo, họ đều có thói quen mua thức ăn tươi mỗi ngày. Người dân TP HCM cũng rất thích ăn uống trên những quán nhỏ ở vỉa hè và các quán gia truyền.

Theo Anh Minh (VNE)

BÌNH LUẬN

Hoàng Anh

Sao mà lừa nhau vậy cà? Cái hình với bàn ghế la liệt trên vỉa hè là của quán nhậu, có phải là cà phê vỉa hè đâu. Nhưng cũng có thể "châm chước" cho cái cô Nicola này vì cô ấy là người nước ngoài, có lẽ chưa thời gian ở Việt Nam quá ngắn nên không đủ để cô ấy phân biệt quán nhậu và cà phê cóc. Hê hê...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM