Bình Định đề nghị được đón khách quốc tế từ đầu tháng 11 tới

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 27/10/2021 - 16:16

(PLO)- UBND tỉnh Bình Định đề xuất đón khách quốc tế với thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu.

Ngày 27-10, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định xác nhận UBND tỉnh đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh Bình Định.

Theo đó, tỉnh Bình Định đề nghị được thực hiện thí điểm đón khách quốc tế từ đầu 11-2021. Khách quốc tế đến Bình Định phải theo chương trình du lịch trọn gói do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tổ chức, hoặc những người đã nhập cảnh và đang đi du lịch tại các địa phương khác ở Việt Nam.


Bình Định dự kiến đón du khách quốc tế từ đầu tháng 11-2021. Ảnh: CTV

Khách quốc tế khi đến du lịch tại Bình Định phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước tiêm vaccine cấp, đủ thời gian theo quy định. Ngoài ra, du khách phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tham gia đón khách quốc tế phải đảm bảo điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19 như tất cả nhân viên đón khách phải tiêm đủ liều vaccine, thực hiện “ba tại chỗ” trong suốt thời gian đón khách…

UBND tỉnh Bình Định đề xuất đón khách quốc tế từ thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu có thỏa thuận song phương với Việt Nam.

Dự kiến, việc đón du khách quốc tế được triển khai trên bán đảo Phương Mai (gồm các xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội), xã đảo Nhơn Châu của TP Quy Nhơn), thị trấn Cát Tiến của huyện Phù Cát.

Theo UBND tỉnh Bình Định, các địa phương được chọn lựa làm điểm đến cho du khách quốc tế là những khu vực tương đối biệt lập, nằm trong tuyến du lịch Phương Mai - Núi Bà, có nhiều danh lam, thắng cảnh, bãi biển đẹp, hoang sơ với hệ thống khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp cùng các khu, điểm du lịch nổi tiếng.

Ngoài ra, khách du lịch quốc tế có thể tham quan trung tâm TP Quy Nhơn bằng xe du lịch theo “city tour” trong chương trình được phê duyệt.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 14-1: TP.HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2022; Viện trưởng VKSND Tối cao kiến nghị hủy án vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên; Chuyên gia nói gì về việc ca tử vong do COVID-19 ở TP.HCM giảm sâu...

Cần gói phi tài chính song hành với gói 350.000 tỉ

Thứ Hai, ngày 17/1/2022

(PLO)- Đối với gói 350.000 tỉ đồng này, chỉ khi nào các thủ tục, điều kiện tiếp cận không còn là rào cản thì khi đó doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế mới hấp thụ được. 

Djokovic: “Ếch chết tại miệng!”

Thứ Hai, ngày 17/1/2022

(PLO)- Khoe thông báo được miễn trừ y tế giữa lúc hàng triệu người dân Úc bị buộc tiêm vaccine khiến Novak Djokovic trở thành cái gai trong chiến dịch tiêm vaccine của nước Úc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục