5.000 người chạy bộ, leo núi trải nghiệm vẻ đẹp của Vũng Tàu

Du lịch

5.000 người chạy bộ, leo núi trải nghiệm vẻ đẹp của Vũng Tàu

(PLO)- BTC vận động các đơn vị có ưu đãi về giá vé xe, giảm giá lưu trú cho VĐV và khách du lịch ….

Bản tin liên quan

Ngày 6-11, UBND TP Vũng Tàu tổ chức họp báo công bố giải Chạy bộ- Leo núi khám phá TP Vũng Tàu lần thứ 1 năm 2020 (VŨNG TÀU CITY TRAIL 2020).

Theo UBND TP Vũng Tàu, “VŨNG TÀU CITY TRAIL 2020” dự kiến thu hút 5.000 vận động viên (VĐV) tham gia. Các VĐV sẽ được trải nghiệm loại hình chạy đường trường kết hợp leo núi lần đầu tiên tại Việt Nam qua 4 cự ly: 5km, 10km, 25km và 45km.


Buổi họp báo công bố giải. Ảnh:TK

Lộ trình chạy men theo dọc bờ biển, bao trọn hai ngọn núi Lớn và núi Nhỏ. Trên đường, các VĐV sẽ đi qua những địa danh nổi tiếng như Tượng Chúa Kito trên núi Tao Phùng, Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu của núi Tương Kỳ, KDL Hồ Mây Park, Hải Đăng Vũng Tàu, Khu di tích lịch sử Bạch Dinh, trận Địa Pháo Thủy Lôi, di tích lịch sử cấp quốc gia…Thông qua cung đường này, các VĐV sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của TP Vũng Tàu.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu - Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn, thông qua những chương trình xã hội hóa thế này, giải có thể lan tỏa được nhịp sống rèn luyện thể thao, khẳng định thể thao có thể thay đổi và làm cho cuộc sống của mỗi người tốt hơn. Qua đó, kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ những mảng xanh của TP.

Chúng tôi tin rằng, bên cạnh biển là địa thế du lịch được thiên nhiên ưu đãi, thì những mảng xanh bao phủ sẽ giúp cho Vũng Tàu trở thành một điểm đến nổi bật. Với biển vây quanh, rừng xanh bao phủ, Vũng Tàu sẽ là cái tên sáng giá được nhắc đến đầu tiên khi du khách trong và ngoài nước muốn tìm về với không gian thiên nhiên giữa cái ngột ngạt của những thành phố lớn”.


Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, trưởng ban tổ chức trả lời họp báo. Ảnh:TK

Ông Thuấn cho biết thêm, từ nay đến ngày khai mạc Ban tổ chức tiến hành các hoạt động đồng hành cùng mùa giải như: Hỗ trợ kỹ năng, kỹ thuật cho các VĐV phong trào tại các công ty, xí nghiệp, trường học đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các VĐV khi tham gia giải; tổ chức các chương trình leo núi kết hợp nhặt rác xung quanh cung đường chạy; chăm sóc, phát quang tuyến đường chạy; gắn các bảng hướng dẫn và truyền thong môi trường; phát động phong trào trồng cây ngay tại lễ trao giải.

Các VĐV thi đấu ở các cự ly khi về đích sẽ nhận được giải thưởng Nhất, Nhì, Ba. Giải thưởng gồm tiền mặt và hiện vật do Ban tổ chức trao tặng.

Sau giải toàn bộ nguồn thu từ phí tham gia của VĐV sẽ đóng góp vào quỹ trồng cây xanh và làm sạch biển của TP.

BTC cũng cho biết 100% VĐV tham dự giải sẽ có bảo hiểm trên đường chạy. Bên cạnh đó, BTC đang triển khai các kế hoạch ưu đãi dành cho VĐV tham dự.

Cụ thể, BTC sẽ đàm phán cùng các đơn vị hàng không và các đơn vị vận tải tuyến Tân Sơn Nhất – Vũng Tàu có sự ưu đãi về giá vé cho các VĐV dự giải; vận động các đơn vị lưu trú có mức ưu đãi cho VĐV (dự kiến giảm tối thiểu 30%) và khách du lịch trong thời gian diễn ra sự kiện…. Tất cả những hỗ trợ trên nếu có sẽ được đăng công khai trên cổng thông tin để các VĐV nắm bắt kịp thời.

Giải “VŨNG TÀU CITY TRAIL 2020” sẽ được diễn ra trong hai ngày 19 và 20-12. Kể từ ngày 4 -11 đến 5-12, các VĐV tham dự có thể  đăng ký trực tuyến qua website, Fanpage giải và các trang bán vé trung gian: 123go.vn ; irace.vn; raceviet365.vn hoặc gửi mail về BTC: vungtauinternationalmarathon@gmail.com để được hướng dẫn.

T. KHÁNH- T.ĐỘ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM