Du lịch Singapore lao đao vì khách sợ virus Corona

PHƯƠNG MINH (Theo CNA, SCMP, Business Insider)
PHƯƠNG MINH (Theo CNA, SCMP, Business Insider)
Thứ Ba, ngày 11/2/2020 - 11:34

(PLO)- Ngành du lịch Singapore đối diện với chuyện khách hủy tour, các khách sạn vắng bóng người.

Nhân viên ngân hàng người Anh, Jamie Wong (34 tuổi), đã háo hức cho chuyến du lịch sang Singapore nhưng tình hình lan truyền dịch virus Corona tăng mạnh đã khiến anh hủy vé máy bay.
Jamie Wong là một trong rất nhiều du khách tạm ngừng kỳ nghỉ hay các chuyến công tác đến Singapore vì sợ lây nhiễm bệnh dịch. 
Tin tức truyền tải về tình hình virus Corona lây lan nhanh ở đất nước Singapore đã khiến nhiều người đã lên kế hoạch hay thậm chí đặt vé máy bay, phòng nghỉ khách sạn đã hủy toàn bộ chuyến đi.
Tờ Business Insider Singapore dẫn các tài khoản Twitter cho thấy tình hình ảm đạm thực sự của ngành du lịch Singapore. Một tài khoản Twitter có tên Manu Anand đến từ Ấn Độ cho biết đã lên kế hoạch du lịch Singapore vào ngày 17-2 nhưng đã hủy vé vì sợ lây bệnh. Tương tự, một tài khoản khác có tên Novia Kurniawati đã yêu cầu hãng hàng không AirAsia hủy vé bay đến Singapore.
Rất nhiều hãng hàng không khác như Scoot, Malindo Air, IndiGo, Sri Lankan Airlines, British Airways và Cebu Pacific, hay các khách sạn Marina Bay Sands và Hotel Boss, cũng như các trang du lịch trực tuyến như Expedia hay Make My Trip cũng đối diện với tình trạng khách yêu cầu hủy vé hay đặt chỗ đến Singapore.
Lý giải về việc Singapore nổi tiếng là một quốc gia sạch sẽ và quản lý hiệu quả nhưng khách phải dừng tour, theo ông Irvin Seah, Giám đốc điều hành của Ngân hàng DBS (Singapore), do Singapore có dòng chảy khách du lịch Trung Quốc quá lớn, trong khi các khách hàng hiện rất nhạy cảm với dịch bệnh.
"Ngành du lịch Singapore sẽ mất 1 tỉ đô la Singapore mỗi ba tháng nếu tình hình dịch bệnh kéo dài" - ông  Irvin Seah cho biết.
Các công ty du lịch cảm nhận ngay hơi nóng đang phà đến của dịch virus Corona. Cô Alicia Seah, Giám đốc tiếp thị của Dynasty Travel, cho biết công ty liên tục bị hủy tour cả thị trường trong nước lẫn nước ngoài.
"Khách hàng nói với chúng tôi rằng họ không muốn gặp rủi ro hiện nay nên sẽ không đến Singapore trong tháng 2 và tháng 3 này. Công ty chúng tôi ước đoán suy giảm một nửa doanh thu trong sáu tháng đầu năm 2020" - cô  Alicia Seah nói.

PHƯƠNG MINH (Theo CNA, SCMP, Business Insider)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục