Dự kiến tổ chức ngày hội thanh long ruột đỏ tại Úc

Kinh tế

Dự kiến tổ chức ngày hội thanh long ruột đỏ tại Úc

(PLO)- Thanh long do Úc trồng đang vào mùa vụ và được bày bán nhiều nơi, nên việc đưa thanh long Việt Nam sang Úc là một thách thức lớn. 

Bản tin liên quan

Ngày 23-2, tin từ Bộ Công Thương cho biết trước diễn biến bất cập về xuất khẩu thanh long do ảnh hưởng dịch bệnh, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã đề xuất với Công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt (Melbourne, Úc) kết nối với Sở Công Thương tỉnh Long An thu mua 5 tấn thanh long ruột đỏ.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, thực tế thanh long do Úc trồng đang vào mùa vụ và được bày bán nhiều nơi, nên việc đưa thanh long Việt Nam sang Úc là một thách thức lớn.


Thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ được bán với giá 4.800-9.900 đồng/kg tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opFood.

Tuy nhiên, nhằm khẳng định sự tự tin về chất lượng, thể hiện tinh thần hợp tác quý báu của kiều bào với thương vụ trong việc hướng về người nông dân trong nước. 

Được sự ủng hộ của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, thương vụ dự kiến phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney và Công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt tổ chức Ngày hội thưởng thức thanh long ruột đỏ Việt Nam.

Đây là dịp cùng với kiều bào xây dựng mạng lưới quảng bá tiêu thụ thanh long Việt Nam ổn định tại Úc.

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết theo chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công Thương, thương vụ đã lên kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại nông sản. Mục đích là vừa đáp ứng diễn biến cụ thể trong nước vừa xây dựng nền tảng bền vững trong tình hình mới.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM