Đồng Bitcoin lập kỷ lục giá mới

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 12/4/2021 - 16:15

(PLO)- Một lần nữa đồng tiền số phá mốc 61.000 USD vì nhiều nhà đầu tư giữ chặt tiền không bán.

Phiên giao dịch hôm nay (12-4), đồng Bitcoin đạt mức giá 61.219 USD. Đây là mức đỉnh lịch sử trong tháng 4 này, nhưng vẫn thua mức đỉnh mà đồng tiền này lập vào ngày 13-3 là 61.781 USD sau khi Tổng thống Mỹ Biden chính thức ký ban hành gói kích thích tài chính 1.900 tỉ USD.

Theo các chuyên gia, việc đồng Bitcoin lập kỷ lục mới do các công ty khai thác không bán các đồng tiền mới được khai thác gần đây.

Trong khi đó có dòng chảy không ngừng các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, các công ty ồ ạt tham gia vào giao dịch đồng tiền số này. Hệ quả tất yếu, nguồn cầu tiền Bitcoin lớn hơn nguồn cung khiến đồng tiền này bị đẩy giá lên cao.

Mức tăng đáng kinh ngạc của Bitcoin trong năm nay còn nằm ở nguyên nhân nó được các công ty lớn và uy tín trên thế giới, như BNY Mellon, BlackRock Inc, Mastercard,Tesla, MicroStrategy, Morgan Stanley đầu tư vào đây, cũng như chấp nhận là phương tiện thanh toán.

PHƯƠNG MINH - Forbes, Reuters

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục