Đồng bitcoin đang tăng giá kỷ lục

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Năm, ngày 21/10/2021 - 11:08

(PLO)- Đồng tiền số bitcoin vừa thiết lập mức giá cao nhất trong lịch sử của mình là 67.000 USD.

Với mức giá 67.000 USD, chỉ trong vòng không đầy 1 tháng, giá trị tiền số đã gia tăng gần 50%. Vì vào cuối tháng 9, bitcoin chỉ mới chạm mức giá 44.000 USD, sau một thời gian dài rớt giá sâu.

Giá bitcoin tăng tốc nhanh vì có nhiều làn gió mới thổi vào thị trường này. Đó là các cơ quan lớn của Mỹ đã điều chỉnh lại chính sách không áp đặt các quy định nghiêm ngặt cho đồng tiền số.

Đặc biệt bitcoin đang được hỗ trợ từ các nhà đầu tư lớn như tỉ phú George Soros, và sự ra mắt của quỹ ProShares Bitcoin Strategy ETF chuyên giao dịch các hợp đồng tương lai của bitcoin.

Ông Naeem Aslam, Giám đốc phân tích thị trường của Quỹ AvaTrade, đánh giá, với mức giá gia tăng mạnh của bitcoin đặc biệt đứng phía sau là bệ đỡ của quỹ ETF khả năng đồng bitcoin có thể leo lên mức 100.000 USD vào cuối năm nay.

Trong khi đó, ông Lawrence Lepard, Giám đốc quản lý Quỹ Equity Management Associates dự đoán, bitcoin sẽ đạt 150.000 USD trong năm 2022 và 2 triệu USD trong 5 năm đến.

PHƯƠNG MINH - CNN

Video: Cứu hộ 14 người mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai

Thứ Ba, ngày 30/11/2021

(PLO)- Tỉnh Gia Lai có mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày cùng với đó các đập thủy điện, thủy lợi xả lũ, gây ngập lụt cục bộ và cô lập nhiều hộ dân sinh sống dọc lưu vực Sông Ba. Trước tình hình đó, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã huy động toàn bộ lực lượng để hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục