Dồn sức khôi phục sản xuất nông nghiệp ở miền Trung

Kinh tế

Dồn sức khôi phục sản xuất nông nghiệp ở miền Trung

(PLO)- Bộ NN&PTNT cùng với các địa phương đang dốc sức để khôi phục sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho đồng bào miền Trung.

Bản tin liên quan

Sáng nay, 10-11, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến dẫn đầu đoàn công tác của bộ đến hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình kiểm tra thực tế và hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất nông nghiệp.

Trong số các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, Thứ trưởng Tiến đặc biệt lưu ý đến việc khôi phục chăn nuôi gia cầm vì chu kỳ sinh học ngắn, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ có sản phẩm, nhờ đó giúp bà con có thêm thu nhập.


Khôi phục chăn nuôi gia cầm được đặc biệt quan tâm vì chu kỳ ngắn, đến Tết Nguyên đán sẽ có sản phẩm giúp bà con thêm thu nhập. Ảnh: VĂN GIANG

Để đẩy mạnh chăn nuôi sau lũ lụt, Thứ trưởng Tiến nhấn mạnh các địa phương phải thực hiện tốt công tác khử trùng, tiêu độc, đảm bảo môi trường sạch bệnh, an toàn.

"Để hỗ trợ bà con, Bộ NN&PTNT đã nhanh chóng triển khai các phương án, kế hoạch hỗ trợ người dân, kêu gọi các tổ chức quốc tế và các nhà tài trợ trong nước hỗ trợ cây trồng vật nuôi, vật dụng thiết yếu đến người dân sớm ổn định sản xuất, khôi phục nền kinh tế cho người dân khu vực miền Trung” - Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết.

Theo Bộ NN&PTNT, tính đến ngày 10-11, Bộ này đã huy động nguồn hỗ trợ cho người dân 5 tỉnh miền Trung được gần 150 tỷ đồng, bao gồm giống cây trồng, giống chăn nuôi, giống thủy sản, thức ăn chăn nuôi, hóa chất khử trùng, vắc xin, thuốc thú y...


Bộ NN&PTNT cùng các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp hỗ trợ cho tỉnh Hà Tĩnh giống cây trồng, giống vật nuôi... với tổng giá trị là 17.223.494.000 đồng.

Cùng với đó, Unicef tài trợ 4.034 bình lọc nước 20 lít 37 tấn bột giặt. Bộ NN&PTNT cũng đã cấp phát hỗ trợ cho các địa phương khu vực miền Trung tổng số 18 tấn giống ngô, 10,8 tấn hạt rau giống; 30.000 liều vắc xin, 60.000 lít và 70 tấn hóa chất khử trùng.

Hiện, Bộ đang tổng hợp báo cáo Chính phủ tiếp tục hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung đẩy mạnh khôi phục sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho đồng báo miền Trung sớm ổn định cuộc sống.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng phát động và kêu gọi các tổ chức quốc tế và Đại sứ quán một số nước hỗ trợ tiền và hàng hóa thiết yếu với tổng trị giá trên 10,18 triệu USD (tương đương 237 tỷ đồng) để hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung.

A.HIỀN

BÌNH LUẬN

việt

Cần phát động và kêu gọi các tổ chức quốc tế và Đại sứ quán một số nước hỗ trợ công nghệ phuc vụ nông nghiệp hơn là hàng hóa thông thường.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM