Độc đáo cây ăn trái vào chậu cảnh tết

Bài & ảnh: THU HÀ
Bài & ảnh: THU HÀ
Chủ Nhật, ngày 19/1/2020 - 08:00

(PLO)- Nhằm thu hút người tiêu dùng, những nghệ nhân cây cảnh đã tạo hình cây ăn trái thành những chậu cảnh thật đẹp, góp phần làm phong phú cho chợ hoa ngày tết.

Chợ hoa tết năm 2020 tràn ngập dạng chậu cảnh là các cây ăn trái được tạo hình rất phong phú, đẹp mắt. Từ các cây lớn để trong sân vườn đến loại bonsai nhỏ trưng bàn uống nước, mọi nhu cầu của khách hàng đều được đáp ứng đầy đủ. 


Tại một cửa hàng cây kiểng trên đường Thành Thái (TP.HCM) sự xuất hiện nhiều loại cây ăn trái vào chậu trưng tết như cam, đu đủ, nho, khế… lạ mắt với giá bán khá cao.


Anh Minh Tâm, nghệ nhân cây cảnh (quận 10, TP.HCM), chia sẻ: “Nhiều năm nay, hoa quả vào chậu luôn được khách hàng lựa chọn. Năm nay chúng tôi tự tay trồng và tạo hình cho nho, đu đủ, cam, khế và me”.

trai-cay-vao-chau
Theo đó giá bán của một chậu cây đu đủ cảnh 3-5 triệu đồng tùy kích cỡ và số lượng trái.

nho-canh-vao-chau
Trong khi đó, một chậu nho lại có giá đắt hơn 5-7 triệu đồng bởi công chăm sóc và tạo hình khó hơn.

cay-canh-vao-chau-gia-cao
Những chùm nho trĩu quả đang dần chín khiến người tiêu dùng thích thú. Anh Tâm cho biết dù giá khá cao nhưng các chậu cây hầu hết đều được khách dặn trước và chờ ngày tới lấy.


Một số chùm xanh được bảo vệ kỹ lưỡng bằng lưới và cột vào giá đỡ để tránh rơi rụng và côn trùng tấn công. 

khe-canh-vao-chau
Không chỉ thế, những cây khế cũng được vào chậu cảnh với nhiều hình dáng bonsai bắt mắt.

khe-canh
Những chùm khế nhỏ chi chít đang dần lớn lên.


Tuy cam vào chậu là sản phẩm quen thuộc nhiều năm nay, không còn mới mẻ nhưng màu sắc tươi đẹp vẫn khiến nhiều người chọn mua.


Thanh long cũng được nghệ nhân cho vào chậu với giá từ 300.000 đồng/chậu nhỏ và 3 triệu đồng trở lên với chậu lớn.


Những chậu quất được tạo dáng bonsai hình chú chuột tượng trưng cho năm 2020. Giá của những chậu này dao động trên dưới 1 triệu đồng. Theo người bán, quất là sản phẩm khá hút khách trong dịp tết năm nay.

dua-kho-hinh-chuot
Không chỉ thế, những quả dừa khô cũng được nghệ nhân thổi hồn thành những chậu cây bonsai hình chuột tài lộc. Anh Đinh Ngọc Hiếu (quận Thủ Đức), nghệ nhân tạo dừa bonsai, cho biết giá bán mỗi chậu 500.000-600.000 đồng, riêng chậu dừa bonsai hình cặp chuột có giá lên đến 4 triệu đồng.

dua-bosai
Cũng theo anh Hiếu, để có được những cây dừa bonsai hình chuột phải mất 4-6 tháng nuôi cây và tạo hình. "Tuy có hai dáng đứng và ngồi nhưng có nhiều mẫu mã đa dạng như chuột suy tư, chuột làm duyên, chuột hamster... đều được thể hiện thông qua nét mặt và cử chỉ" - anh Hiếu vui vẻ nói.

Bài & ảnh: THU HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục