Doanh nghiệp Việt bị công ty Paksitan lừa lấy tiền cọc

Kinh tế

Doanh nghiệp Việt bị công ty Paksitan lừa lấy tiền cọc

(PLO)- Ngân hàng cho nhân viên đến trụ sở đăng ký của công ty JILANI INTERNATIONAL để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

Bản tin liên quan

Ngày 21-5, Thương vụ Việt Nam tại Pakistan (Bộ công thương) đưa ra cảnh báo trường hợp công ty JILANI INTERNATIONAL (Pakistan) lừa đảo một doanh nghiệp Việt.  

Cụ thể, công ty JILANI INTERNATIONAL nhận tiền đặt cọc của một doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu nguyên liệu thủy sản. Tuy nhiên, ngay sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền đặt cọc qua ngân hàng cho JILANI INTERNATIONAL thì công ty này cắt đứt mọi liên lạc. Khi kiểm tra tại ngân hàng thì phát hiện phía JILANI INTERNATIONAL đã cho nhân viên đến rút toàn bộ số tiền đặt cọc.

Hiện ngân hàng cũng không thể liên lạc được với công ty này. Sau đó ngân hàng cho nhân viên đến trụ sở đăng ký của công ty JILANI INTERNATIONAL để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo, doanh nghiệp lừa đảo nêu trên đang tiếp tục lừa các doanh nghiệp có nhu cầu mua nguyên liệu thủy sản, chân gà… qua website và facebook với xảo thuật xây dựng website rất chuyên nghiệp, kỹ thuật làm giả các loại chứng từ tinh vi để lấy được lòng tin của khách hàng.

Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam phải thận trọng, xác minh thông tin doanh nghiệp qua Thương vụ và các tổ chức thứ ba như phòng thương mại, hiệp hội, hãng tàu, cơ quan cấp giấy chứng nhận xuất xứ, biên bản giám định… Khi chuyển tiền đặt cọc cho khách hàng qua ngân hàng cần thông báo cho ngân hàng đây là tiền đặt cọc theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Trên website, thông tin đầy đủ của công ty JILANI INTERNATIONAL là:

Công ty JILANI INTERNATION

Address: Office # 204, 2nd Floor, FL 3/13, Block-5,

Gulshan-e-Iqbal, Rashid Minhas Road,

Karachi, Pakistan

Contact Person: Mr. MAAZ

Tel.: +92 313 120 1611

Factory EU code: T-249/012

E-mail: jill.maaz@gmail.comjillee.83@gmail.com

Website: www.jillintl.com

Facebook: https://www.facebook.com/jillani.inter.9

Bank detail:

Bank name: JS BANK

Beneficiary’s name: M/S JILANI INTERNATION

Iban No: PK46 JSBL 9501 000001218888

A/C No. 0001218888 SWIFT CODE: JSBLPKKA

Branch code: 9501

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM