Doanh nghiệp TP.HCM phải làm gì sau tết để ngừa COVID-19

TRẦN NGỌC
TRẦN NGỌC
Thứ Năm, ngày 4/2/2021 - 17:31

Chiều 4-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ban hành công văn hướng dẫn công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán 2021.

HCDC đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM hướng dẫn người lao động nghỉ Tết như sau:

1. Không đến các vùng đang có dịch, nơi bị phong tỏa, cách ly (theo công bố của các cơ quan có thẩm quyền). Không tiếp xúc với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh. Thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

2. Ghi nhớ số ghế, số đăng ký phương tiện công cộng (xe khách, tàu hỏa, tàu thủy…), số chuyến bay (máy bay) để thực hiện khai báo y tế. Nếu được, nên ghi lại nhật ký tiếp xúc trong suốt thời gian nghỉ tết.

3. Thực hiện khai báo y tế tại trang https://tokhaiyte.vn (mục khai di chuyển nội địa).

4. Các doanh nghiệp có kế hoạch phân công nhân sự kiểm tra (đối với khai báo qua mạng) hoặc nhận tờ khai y tế của người lao động trước khi vào công ty, đảm bảo dãn cách, tránh ùn ứ ở khu vực cổng vào ngày làm việc đầu tiên.

5. Đối với người đến từ các địa phương có dịch bệnh hoặc ca bệnh, tùy tình hình thực tế tại thời điểm đó, sẽ phải  chịu các biện pháp như giám sát, truy vết, cách ly y tế theo quy định.

Tùy tình hình thực tế dịch bệnh sau Tết, HCDC sẽ có hướng dẫn các đơn vị, cơ quan, xí nghiệp và người dân trên địa bàn TP.HCM các đối tượng được giám sát, cách ly y tế khác nhau. Đề nghị quý đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin hướng dẫn trên trang web của HCDC.

TRẦN NGỌC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục