Doanh nghiệp ở Đồng Nai thiếu lao động do tỉ lệ tiêm vaccine thấp

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Bảy, ngày 25/9/2021 - 19:10

(PLO)- Thực tế doanh nghiệp trên địa bàn còn gặp khó khăn do tỷ lệ người lao động được tiêm vaccine còn thấp, dẫn đến thiếu hụt công nhân.

Chiều 25-9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của tỉnh Đồng Nai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trong tình hình mới trong 10 ngày qua.

Theo bà Nguyễn Thị Hoàng, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các địa phương đã giảm mức nguy cơ. Đến nay, đã có 6 đơn vị cấp huyện đạt tiêu chí “vùng xanh” và 112 xã đơn vị cấp xã đạt “vùng xanh”. Công tác xét nghiệm được thực hiện khoanh hẹp.


Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Ảnh: VŨ HỘI

Có tình trạng một số người làm việc tại TP HCM, Bình Dương và TP Biên Hòa lén lút về địa phương, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các địa bàn “vùng xanh”.

Bà cho hay, việc phục hồi hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn các huyện, thành phố còn gặp khó khăn do tỷ lệ người lao động được tiêm vaccine còn thấp, dẫn đến thiếu hụt người vận hành các dây chuyền sản xuất.

Vì vậy bà Nguyễn Thị Hoàng đề nghị cho phép công nhân từ vùng xanh, vùng vàng tiêm 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày được đến nhà máy để làm việc, vì đa số các doanh nghiệp đã ngưng sản xuất hơn 2 tháng nay, cần khởi động lại để giải quyết các đơn hàng, từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Mới đây, trong hội nghị trực tuyến bàn về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp do Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì, tại điểm cầu Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng kiến nghị Chính phủ gia hạn, giảm các loại thuế, chi phí điện, nước cho doanh nghiệp, hỗ trợ về tín dụng cho doanh nghiệp bằng cách khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất, cho vay mới để phục hồi sản xuất, kinh doanh. Ưu tiên vaccine để tỉnh sớm hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho người lao động.

VŨ HỘI

Cà Mau mở lại xe khách liên tỉnh

Thứ Hai, ngày 18/10/2021

(PLO)- Xe khách hoạt động ở các địa phương có dịch bệnh ở cấp 1 và cấp 2 gần như được trở lại bình thường. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục