Doanh nghiệp lao đao vì COVID-19, Đà Nẵng đề nghị giảm lãi vay

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Hai, ngày 2/3/2020 - 14:17

(PLO)-UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng có giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang vay vốn ngân hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Ngày 2-3, UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa ra văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng về việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo UBND TP Đà Nẵng, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.


Nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng đang lao đao vì COVID-19. Ảnh: TẤN VIỆT

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng sớm chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn chủ động nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại, ảnh hưởng của các khách hàng, doanh nghiệp đang vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

“Từ đó, tạo điều kiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng đối với các khoản nợ ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và cho vay mới đối với khách hàng theo quy định để ổn định sản xuất, kinh doanh” - văn bản nêu.

Trước đó tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch TP đã đề nghị TP giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong hai năm 2020 và 2021; cho phép chậm nộp thuế giá trị gia tăng quý IV-2019 và thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019; miễn giảm chi phí vé tham quan ở các điểm di tích do TP quản lý.

Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cũng đề xuất lãnh đạo TP có ý kiến với các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP xem xét, hỗ trợ giảm lãi suất, giãn nợ hoặc khoanh nợ… đối với các khoản vay của các doanh nghiệp du lịch. Đề xuất lãnh đạo TP kiến nghị Chính phủ cho phép miễn giảm lệ phí visa cho khách nước ngoài vào Việt Nam trong năm 2020.

 

Sở Y tế Đà Nẵng cho hay tính đến 8 giờ ngày 2-3, tại TP không phát hiện trường hợp nào nhiễm COVID-19. Đà Nẵng cũng có thêm năm mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19, nâng tổng số mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19 lên 148 mẫu.

Cộng dồn đến 8 giờ ngày 2-3, các bệnh viện tại Đà Nẵng đã theo dõi 205 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó 184 trường hợp đã ra viện. Đà Nẵng cũng đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung 783 trường hợp. Trong ngày 1-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã giám sát 26 máy bay, với 1.667 người nhập cảnh. Trong đó có 588 người phải khai báo y tế.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Nga đưa đại sứ trở lại Mỹ

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Trở lại Washington sau ba tháng buộc phải quay về nước, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định các nhà ngoại giao Nga đã sẵn sàng để hàn gắn mối quan hệ giữa hai nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục