Doanh nghiệp EU tin vào môi trường kinh doanh Việt Nam

Thứ Tư, ngày 18/6/2014 - 08:00

(PL)- Kết quả khảo sát về Chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) lần thứ 15 được Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố ngày 17-6 cho thấy niềm tin và triển vọng kinh doanh của cộng đồng DN châu Âu tiếp tục gia tăng.

 

Chỉ số BCI quý II năm nay đã trở về giai đoạn thịnh vượng của năm 2011, tăng từ 59 điểm quý trước lên 66 điểm quý này. Mức tăng trưởng này càng thể hiện rõ sự cam kết của các DN châu Âu vào thị trường Việt Nam.

EuroCham cho rằng xu hướng khả quan của chỉ số BCI liên quan đến các đàm phán thương mại đang diễn ra như Hiệp định Thương mại Tự do châu Âu-Việt Nam, sự hình thành Cộng đồng Kinh tế Đông Nam Á vào năm 2015,... So sánh lợi thế cạnh tranh, EuroCham cho biết lý do chính khuyến khích các DN EU đầu tư vào Việt Nam là chi phí nhân công thấp. Tuy nhiên, phần lớn các DN EU cũng lưu ý Việt Nam kém cạnh tranh về mặt cơ sở hạ tầng, hệ thống pháp luật.

“EuroCham sẽ tích cực nỗ lực phối hợp với Chính phủ Việt Nam nhằm giải đáp những vướng mắc mà các DN thành viên đang đối mặt để đảm bảo một môi trường kinh doanh tốt nhất có thể cho các DN thành viên của chúng tôi” - ông Csaba Bundik, Giám đốc điều hành EuroCham, khẳng định.

T.HẰNG

Bí mật thành công của tuyển Ý được bật mí

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Website LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa có bài viết rất thú vị về những chuyện bên lề Euro 2020 của đội tuyển Ý với tựa đề “Công thức bí mật của tuyển Ý: Nụ hôn may mắn, bánh pizza, linh vật và âm nhạc”.

Video: Hóc Môn phong tỏa các khu vực của hơn 7.000 người

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Đúng 0h, ngày 25-6-2021 lực lượng chức năng đã lập rào chắn phong tỏa đối với một phần ấp Hậu Lân, thuộc xã Bà Điểm và một phần Khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn) để phòng chống dịch COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục