Trao quà và phát 15.000 khẩu trang miễn phí tại Quảng Nam

P.ĐIỀN
P.ĐIỀN
Thứ Tư, ngày 4/3/2020 - 19:34

(PLO)- Các doanh nghiệp tại TP.HCM đã đến thăm, trao quà cho các em học sinh, giáo viên vùng cao và 15.000 khẩu trang y tế miễn phí tại tỉnh Quảng Nam.

Trong hai ngày 2 và 3-3, các doanh nghiệp tại TP.HCM đã đến thăm, trao quà cho các em học sinh, giáo viên vùng cao và 15.000 khẩu trang y tế miễn phí tại tỉnh Quảng Nam.

Trong đó, Tập đoàn AIKYA Pharma đã trao 15.000 khẩu trang y tế cho các huyện Điện Bàn, Đại Lộc và Nam Trà My. Tiếp nhận số khẩu trang này, đại diện các huyện cho hay hiện khẩu trang trên địa bàn rất khan hiếm, người dân và các đơn vị không có nhiều nơi bán để mua. Số khẩu trang này sẽ được cấp phát tại các cơ sở y tế, công sở nơi có đông người giao dịch.


Tập đoàn AIKYA đã trao hàng nghìn khẩu trang y tế cho Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Ảnh: P.ĐIỀN

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn AIKYA, cho biết dù nguyên liệu để sản xuất khẩu trang đang khan hiếm nhưng từ khi xảy ra dịch COVID-19, tập đoàn đã phát miễn phí đến người dân nhiều tỉnh, thành cả nước hàng trăm ngàn khẩu trang y tế. Trong đó, phần lớn khẩu trang tập trung cho các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, các sân bay, trường học…

Đại diện Tập đoàn AIKYA thông tin thêm, sau đợt "tiền trạm" này, tập đoàn sẽ tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con vùng cao địa bàn xã Trà Vinh.


Đại diện doanh nghiệp phát khẩu trang y tế cho người dân đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Ảnh: P.ĐIỀN

Dịp này, các doanh nghiệp tại quận Tân Phú, TP.HCM đã vượt 2 giờ leo núi để đến điểm trường Tắk Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) trao 34 phần quà cho 34 học sinh đang theo học mầm non tại trường.

Hướng đến ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, đại diện doanh nghiệp cũng trao hai áo dài và quà cho cô giáo cắm bản ở điểm trường Tắk Pổ.


Trao quà và tiền cho học sinh vùng cao điểm trường Tắk Pổ, điểm trường xa nhất tỉnh Quảng Nam. Ảnh: P.ĐIỀN

Cô Trà Thị Thu, giáo viên có thâm niên 5 năm cắm bản ở điểm trường nằm ở lưng chừng trời này, cho hay 34 học sinh này là con em đồng bào Ca Dong, chủ yếu làm nương rẫy nên đời sống vẫn còn nhiều khó khăn.

“Dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng bà con Ca Dong vẫn rất quý trọng thầy cô và động viên con em đến trường để biết cái chữ” - cô Thu nói.


Trao quà cho các cô giáo vùng cao nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8-3. Ảnh: P.ĐIỀN

Những ngày này, do ảnh hưởng dịch COVID-19 lây lan, trẻ vùng cao Tắk Pổ cũng chưa đi học lại. Vì nhớ trường nên cô Thu và các đồng nghiệp đã quay lại trường, chuẩn bị một số công việc để cô trò sẵn sàng đi học trở lại.


Phần thưởng nhỏ là những viên kẹo cho các em học sinh vùng cao. Ảnh: P.ĐIỀN


Điểm trường Tắk Pổ (thôn 1, xã Trà Tập, Nam Trà My) là điểm trường thuộc vùng sâu vùng xa tại tỉnh Quảng Nam. Có 34 em là con em đồng bào Ca Dong theo học mầm non và tiểu học. Điểm trường này do hai giáo viên cắm bản phụ trách là cô giáo Trà Thị Thu và cô Riah Uối.

 


Điểm trường Tắk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Ảnh: P.ĐIỀN


P.ĐIỀN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục