TP.HCM phát động bình chọn 100 doanh nhân tiêu biểu

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Năm, ngày 9/7/2020 - 14:24

(PLO)- Điểm mới của cuộc bình chọn năm nay là tuyên dương khích lệ các DN, doanh nhân TP.HCM năng động đổi mới sáng tạo vượt qua thách thức.

Ngày 9-7, Hiệp hội doanh nghiệp (DN) TP.HCM công bố Cuộc bình chọn doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu năm 2020. Cuộc bình chọn được phát động từ tháng 6 đến tháng 8. 100 DN và 100 doanh nhân đạt danh hiệu sẽ được tôn vinh vào lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13-10.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội DN TP.HCM cho biết, các DN doanh nhân tham gia xét chọn đảm bảo các tiêu chí chung là doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách trong năm 2018-2019; thực hiện tốt nghĩa vụ thuế và lao động; thực hiện tốt chính sách pháp luật; an toàn vệ sinh thực phẩm môi trường, phòng cháy chữa cháy…và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Điểm mới của cuộc bình chọn năm nay là tuyên dương khích lệ các DN, doanh nhân TP.HCM năng động đổi mới sáng tạo vượt qua thách thức đồng hành cùng TP phát triển. Trong đó xem xét yếu tố DN đổi số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất quản trị, chuyển đổi thị trường, mạnh dạn khai thác đầu tư đa dạng vào những thị trường mới thay thế các thị trường truyền thống.

Ngoài ra còn có tiêu chí đánh giá riêng cho từng loại hình DN như DN sản xuất, thương mại, dịch vu, khoa học và công nghệ,  bất động sản… 


Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân (phải) cùng Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại lễ tôn vinh năm 2018 

Một số hiệp hội cho rằng năm nay do ảnh hưởng COVID-19 nên các DN rất khó khăn, vì vậy, một số tiêu chí cần phải điều chỉnh cho phù hợp trong điều kiện bình thường mới.

Ví dụ mọi năm cuộc bình chọn đặt tiêu chí lợi nhuận, doanh thu lên hàng đầu nhưng năm nay doanh thu chắc chắn không đảm bảo, lợi nhuận giảm. Do đó, nên thay vào đó là tiêu chí DN quan tâm đến đời sống người lao động, hay đánh giá sức khoẻ, sức chịu đựng của DN trong dịch COVID-19 thế nào...

Ông Dũng đồng tình với góp ý trên. "Chúng tôi tiếp thu và ban tổ chức đang bàn đề xuất danh hiệu DN vượt qua thách thức COVID-19 trong cuộc bình chọn năm nay”, ông Dũng nói.

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đội hình yêu thích của ông Park

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục