Tặng 6.000 'tấm vé nghĩa tình' cho công nhân về quê ăn Tết

Doanh nghiệp - Cộng đồng

Tặng 6.000 'tấm vé nghĩa tình' cho công nhân về quê ăn Tết

(PLO)- Doanh nghiệp (DN) hỗ trợ 70%, Công đoàn (CĐ) các KCX-KCN TP hỗ trợ 30% giá vé cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm chưa về quê đón Tết.

 

Bản tin liên quan

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn KCX-KCN TP.HCM, thông tin như trên và cho biết ngoài chương trình trao vé xe cho công nhân còn có nhiều hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Tuấn, kế hoạch trao vé xe cho công nhân trước CĐ các KCX-KCN TP triển khai về công đoàn cơ sở từ hôm qua 17-10. Theo đó công đoàn cơ sở sẽ phổ biến thông tin về chương trình "Tấm vé nghĩa tình" và lập danh sách công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa về Tết để xem xét trao vé.


Niềm vui của những gia đình được trao vé xe để về quê đón Tết cùng gia đình năm 2018. Ảnh: P.ĐIỀN

Cụ thể chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm nay dự kiến sẽ trao 6.000 vé xe cho công nhân lao động là đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa về Tết có quê từ tỉnh Phú Yên đến các tỉnh phía Bắc. Trong đó chương trình sẽ vận động doanh nghiệp tham gia hỗ trợ 70% giá vé, CĐ các KCX-KCN TP hỗ trợ 30% giá vé.

Trong đó ưu tiên công nhân lao động làm việc tại các DN khó khăn đang nợ lương công nhân, DN giải thể, phá sản, có chủ bỏ trốn vào thời điểm Tết. Công nhân tại DN chưa có tổ chức CĐ nhưng DN đã có kinh phí CĐ,...

Về đối tượng và tiêu chí bình xét hỗ trợ vé xe là đoàn viên CĐ tích cực tham gia hoạt động CĐ có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền (ít nhất ba năm) chưa về quê đón Tết; chấp hành tốt nội quy lao động, không vi phạm kỷ luật tại đơn vị, DN.

Đoàn viên CĐ, công nhân lao động ưu tú trong lao động sản xuất có sáng kiến kỹ thuật được ứng dụng vào thực tế mang lại hiệu quả kinh doanh thiết thực, được đơn vị DN công nhận trong năm 2018 và giá trị làm lợi từ 10 triệu đồng trở lên.

P.ĐIỀN

BÌNH LUẬN

việt

Dịp tết, nhiều tuyến xe buýt của TP. HCM ngừng hoạt động, tại sao không huy động xe buýt để chở công nhân về quê?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM