Doanh nghiệp 'mách nước' sinh viên ra trường có việc làm ngay

Doanh nghiệp - Cộng đồng

Doanh nghiệp 'mách nước' sinh viên ra trường có việc làm ngay

(PLO)- Thay vì để sinh viên tự bơi, doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường định hướng nghề nghiệp, bổ trợ kỹ năng, kết nối việc làm cho sinh viên.

Bản tin liên quan

Đó là một phần thỏa thuận vừa ký kết giữa 50 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực với Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, nhằm gắn kết đào tạo với thực tiễn ngành nghề của người học.

TS. Lê Lâm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hoạt động này được nhà trường duy trì từ nhiều năm nay. Nhà trường kết nối với doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các lĩnh vực ngân hàng, bệnh viện, công ty sản xuất ô tô, dược phẩm, trong nghiệp sản xuất tại khu công nghiệp, khu chế xuất để sinh viên có nhiều cơ hội hơn trong ngành nghề theo học. 

Qua đó nhà trường tổ chức lấy ý kiến đánh giá của doanh nghiệp về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của sinh viên, theo đó điều chỉnh hướng đào tạo phù hợp nhà tuyển dụng. Tư vấn, định hướng việc làm, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động.


50 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đồng hành cùng nhà trường. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngược lại phía doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Đáng chú ý, qua hoạt động kết hai nhà doanh nghiệp-nhà trường để xây dựng chương trình học kỳ tại doanh nghiệp để sinh viên trải nghiệm thực tế ngành nghề sinh viên theo học. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên được thử sức, làm quen môi trường doanh nghiệp ngay từ đầu năm học.

Đồng thời thông qua việc gắn kết này, sinh viên theo học sẽ được ký hợp đồng cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm với nhà trường.

TS. Lê Lâm nói: "Công việc mới ra trường không là thảm đỏ, mà đòi hỏi các em phải xem hành trang công việc đầu đời là thử thách để có bước chuẩn bị trên con đường lập thân lập nghiệp dài lâu. Thậm chí để tạo điều kiện cho các em phát triển tư duy, nhà trường còn cho phép sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học để phát huy tính sáng tạo, cập nhật thông tin liên quan đến chương trình học và kiến thức xã hội".

P.ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM