Cơ hội nhận tài trợ đến 5.000 USD với dự án cộng đồng

Doanh nghiệp - Cộng đồng

Cơ hội nhận tài trợ đến 5.000 USD với dự án cộng đồng

(PLO)- Chiều ngày 6-5, tại Tổng Lãnh sự quán Anh ở TP.HCM, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam cùng Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam ra mắt Quỹ cộng đồng Aviva năm 2019. 

Bản tin liên quan

Ông Paul George Nguyễn, Tổng giám đốc Avia Việt Nam cho biết, chương trình  hướng tới việc khích lệ các ý tưởng vì cộng đồng, khuyến khích mọi người quan tâm và đưa ra giải pháp cho những vấn đề đặc thù, có tính cấp bách tại địa phương mình sinh sống.

Năm 2019, chương trình tiếp tục được triển khai ở ba hạng mục: môi trường, giáo dục và sức khỏe cộng đồng. Với tổng số tiền tài trợ tương đương 129.000 USD cho 50 dự án với ba hạng mức tài trợ gồm 1.500 USD, 3.000USD và 5.000USD.

Để dự án có cơ hội nhận tài trợ, dự án phải có tiềm năng tạo được sự thay đổi tích cực trong cộng đồng; mang tính thiết thực, phù hợp với xã hội Việt Nam, được thực hiện trong nước. Dự án được hoàn thành hoặc được đưa vào thực hiện trước ngày 31-12-2019.


Năm 2017 đã có 33 dự án được tài trợ 1,5 tỷ đồng.

Theo ông Paul George Nguyễn, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á tập đoàn triển khai chương trình này. Trong năm đầu tiên (2017) chương trình nhận được 345 dự án nộp hồ sơ và có 33 dự án xuất sắc nhất đã được tài trợ.

Qua chương trình năm 2018 cho thấy, các bạn trẻ có rất nhiều ý tưởng hay, mới lạ. Tuy nhiên cần lưu ý về tính thiết thực, tính khả thi của dự án.

Bà Lương Thị Hồng Thúy, Trưởng ban đối ngoại và phát triển nguồn lực Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, với tư cách là đối tác chiến lược của chương trình này, bà hy vọng có thể góp phần phát huy và lan tỏa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc trên toàn quốc.

Hội sẽ là đơn vị nhận khoản tiền tài trợ từ tập đoàn Aviva để đảm bảo tính minh bạch, đồng thời sẽ là đơn vị giải ngân cho các dự án chiến thắng.

Thời gian nhận dự án:

Vòng nhận dự án từ nay đến 18-6.

Vòng bình chọn: từ 4-7 đến 1-8.

Vòng đánh giá của Ban giám khảo: từ 30-8 đến 25-9.

Kết quả chung cuộc: 26-9.

Đối tượng tham gia được mở rộng đối với toàn thể công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM