Chuyện thăng trầm của những đại gia 'chơi' xe Rolls-Royce

Doanh nghiệp - Cộng đồng

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nổi tiếng trong giới doanh nhân trong nhiều năm qua từng sở hữu chiếc xe Roll-Royce có biển số độc- Ảnh: Internet

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp nổi tiếng trong giới doanh nhân trong nhiều năm qua từng sở hữu chiếc xe Roll-Royce có biển số độc- Ảnh: Internet
(PLO)- Xe siêu sang Rolls-Royce vốn là biểu trưng cho những người thành đạt, thể hiện đẳng cấp và thương hiệu của mình.

Bản tin liên quan

Nhiều đại gia Việt Nam sử dụng Rolls-Royce để thể hiện đẳng cấp túi tiền của mình nhưng không được suôn sẻ lắm.

Theo thông tin từ Bộ Công an, nữ doanh nhân Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương bị khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Bà nổi tiếng trong giới doanh nhân trong nhiều năm qua, từng sở hữu rất nhiều đất vàng tại TP.HCM và được cho là người phụ nữ đầu tiên sở hữu xe Rolls-Royce.

Vào năm 2008, giới doanh nhân đã ngả mũ về độ chịu chơi của bà khi nhập về chiếc Rolls-Royce Phantom màu lục với giá trị lên tới 2,3 triệu USD, trong đó giá gốc là một triệu USD và thuế, phí là 1,3 triệu USD. Riêng chi phí vận chuyển gần 300 triệu cùng sở hữu biển số độc là 77L-7777.

Bà là một nữ đại gia bất động lớn vào thời điểm đó, có một ngân hàng riêng cho bà vay tiền đủ để nuôi cả bộ máy nhân sự.

Tuy nhiên, người sở hữu Rolls-Royce "xộ khám" đầu tiên chính là bầu Kiên. Ông là một trong 33 người mua được chiếc Rolls-Royce Phantom Year of the Dragon. Đây là phiên bản giới hạn mà hãng Rolls-Royce đưa ra trong dịp năm con Rồng.

Mặc dù không có biển số siêu đẹp như bà Diệp, nhưng số xe của bầu Kiên có số đuôi là 88, mang ý nghĩa tượng trưng cho phát tài. Tuy nhiên, bầu Kiên mới đây bị tuyên án 30 năm tù giam do liên quan đến vụ án ngân hàng.

Hai đại gia tiếp theo sở hữu Rolls-Royce cũng gặp khó khăn, thăng trầm, thậm chí sụp đổ đế chế kinh doanh.

Nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền, là chủ của Công ty Thủy sản Bình An (Bianfishco). Bà từng tiết lộ mua xe Rolls-Royce để xây dựng thương hiệu cá nhân và giúp việc làm ăn thuận lợi. Nhưng công ty bà làm ăn không tốt do sử dụng vốn ngắn hạn để đầu tư bất động sản, và lĩnh vực thủy sản không tạo đủ tiền để thanh toán các khoản nợ khiến bà phải rơi vào tình trạng lao đao. Chiếc xe có biển số tứ quý 4 số 3 của bà cũng phải bán đi để trả nợ.

Vào cuối năm 2018, ông Hoàng Khải, vốn biết đến với biệt danh là Khải Silk đã rao bán chiếc Rolls-Royce với giá hơn chín tỉ đồng sau hơn 10 năm sử dụng.

Chiếc xe này vốn luôn là biểu trưng cho sự thành đạt của Khải Silk. Tuy nhiên, với việc khách hàng phát hiện ra ông mua hàng Trung Quốc gắn thương hiệu công ty bán giá cao gấp hàng chục lần đã khiến thương hiệu này đổ vỡ.

Nhiều cửa hàng trong hệ thống cửa hàng Khải Silk phải đóng cửa và ông Hoàng Khải tuyên bố từ chức giám đốc khỏi Khải Silk. Sau đó ông còn phải sang tay hai nhà hàng đình đám một thời.

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

Kgb

dân giàu thiệt sự thì cái xe Rolls- Royce ...là cái đinh gỉ gì?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM