Doanh nghiệp châu Âu muốn VN bỏ trần giá sữa

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 3/3/2017 - 16:31

(PLO)- Các doanh nghiệp châu Âu kiến nghị  quay trở lại với cơ chế giá thị trường và không nên tiếp tục áp dụng các biện pháp áp đặt giá bán tối đa với mặt hàng sữa như hiện nay.

Ngày 2-3, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã công bố Sách Trắng 2017. Đáng chú ý, EuroCham kiến nghị bỏ trần giá sữa.

Theo đó, cơ quan này đề xuất Việt Nam nên gỡ bỏ chính sách giá trần đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi; đồng thời cho phép quay trở lại với cơ chế giá thị trường và không nên tiếp tục áp dụng các biện pháp áp đặt giá bán tối đa như hiện tại, cũng như không ban hành các biện pháp quản lý giá khác.

Đại diện EuroCham cho rằng việc Nhà nước can thiệp vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các biện pháp hành chính như áp đặt giá bán tối đa đi ngược với chủ trương hoàn thiện nền kinh tế thị trường.

Theo EuroCham, kể từ khi biện pháp giá trần được áp dụng vào năm 2014, rất nhiều khoản chi phí đội lên tác động tới hoạt động của nhà sản xuất và phân phối sữa.

TRÀ PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục