DN vàng nữ trang tạm ngưng sản xuất chờ hướng dẫn

Kinh tế
(PL)- Ông Nguyễn Văn Dưng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM, cho biết như trên tại hội thảo Quản lý đo lường chất lượng vàng trong sản xuất kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ và giải đáp các vướng mắc của Thông tư 22/2013 vào ngày 29-8.

 

“Trong quá trình thực hiện Thông tư 22/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ (về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ…) đã có những vướng mắc mới, từ việc dùng cân xác định hàm lượng, máy thử nghiệm hàm lượng vàng… khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng nữ trang trở nên lúng túng” - ông Dưng khẳng định.

Ông Dưng cho hay theo khảo sát của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM, đến nay trong tổng số hơn 3.000 doanh nghiệp kinh doanh vàng nữ trang ở thành phố chỉ có khoảng 20% số doanh nghiệp là hội viên biết về nội dung Thông tư 22. Có hơn 20.000 thợ kim hoàn có nghe qua thông tư nhưng không biết rõ về nội dung quy định. Nhiều doanh nghiệp đã ngưng sản xuất để chờ hướng dẫn mới vì thế thị trường vàng cũng trở nên trầm lắng hơn.

Y.TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM