DN thủy sản chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài

Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 - 04:25

(PL)- Nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu thủy sản lớn của Việt Nam đang có những kế hoạch chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, mới đây Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG-Hose) đã chuẩn bị phát hành thêm 30 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược Singapore với giá ít nhất bằng ba lần mệnh giá. Việc phát hành sẽ mang lại một khoản thặng dư khoảng 30 triệu USD và nâng giá trị sổ sách của HVG. Cùng thời điểm, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC) cũng đưa ra chào bán hơn 26,5 triệu cổ phần mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần cho đối tác nước ngoài để nâng vốn điều lệ từ 600 tỉ đồng lên gần 870 tỉ đồng.

Ngoài ra, một số DN trong ngành thủy sản khác cũng đang rục rịch tìm kiếm nhà đầu tư nước ngoài trước khi chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán. Các DN thủy sản đều cho biết DN chào bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài là để tăng thêm nguồn vốn cho việc mở rộng vùng nguyên liệu nuôi thủy sản.

MINH LONG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục