DN quên báo tài khoản vẫn được khấu trừ thuế

Thứ Sáu, ngày 13/6/2014 - 02:55

(PL)- Cục Thuế TP.HCM có hướng dẫn gỡ vướng cho các trường hợp doanh nghiệp (DN) quên thông báo về tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế.

Theo đó, các DN có hóa đơn mua hàng và có chứng từ thanh toán qua ngân hàng nhưng quên thông báo tài khoản thì vẫn được kê khai thuế giá trị gia tăng đầu vào, hóa đơn vẫn được tính vào chi phí hợp lý của DN để trừ ra khi xác định thuế thu nhập DN. Theo quy định, DN mua hàng trên 20 triệu đồng phải thanh toán qua ngân hàng thì hóa đơn mới hợp lệ. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều DN không nắm rõ quy định phải thông báo số tài khoản của DN thì chứng từ thanh toán qua ngân hàng mới được chấp nhận. Tuy chấp nhận hóa đơn nói trên nhưng Cục Thuế cũng hướng dẫn phạt các DN chậm thông báo từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng (chậm dưới 30 ngày) và phạt 800.000 đồng đến 2 triệu đồng (chậm trên 30 ngày).

Q.NHƯ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục