Diễn biến mới vụ Vingroup mua mảng điện thoại của LG

Kinh tế

Diễn biến mới vụ Vingroup mua mảng điện thoại của LG

(PLO)- Nhà máy sản xuất điện thoại của LG đặt tại Việt Nam dự kiến sẽ được thiết kế lại để sản xuất các thiết bị gia dụng. 

Bản tin liên quan

Dẫn lời một nguồn tin cao cấp tại LG, Hãng tin Korea Times (Hàn Quốc) vừa cho biết, cuộc đàm phán của LG với Vingroup về việc bán mảng điện thoại thông minh đã không thành công do phía tập đoàn Việt Nam đã đưa ra mức giá mua dưới kỳ vọng của phía công ty Hàn Quốc.

Hãng tin Korea Times cho biết thêm, do thua lỗ những năm gần đây nên LG có xu hướng muốn bỏ mảng di động để tập trung cho các mảng kinh doanh khác như phát triển xe điện.

Sau thông báo được phát ra của LG, Vingroup đã tiếp cận chào mua. LG cũng xem Vingroup là đối tác phù hợp vì tập đoàn Việt Nam đang tập trung cho các mảng kinh doanh về công nghệ.

"Sẽ không có cuộc đàm phán nào nữa giữa LG và Vingroup. Mảng điện thoại LG sẽ được chào bán cho đối tác khác", nguồn tin LG nói với Korea Times.

Đồng thời nguồn tin này cũng cho biết thêm, nhà máy sản xuất điện thoại của LG đặt tại Việt Nam sẽ được thiết kế lại để sản xuất các thiết bị gia dụng.

Mảng kinh doanh điện thoại di động của LG đã lỗ liên tiếp 24 quý kể từ năm 2015 với tổng mức lỗ lên con số 4,5 tỉ USD. Đây là lý do buộc LG phải tìm cách bán đi mảng di động của mình.

PHƯƠNG MINH - Korea Times

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM