Đến Nhật Bản phải có giấy xét nghiệm COVID-19 trước 72 giờ

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Bảy, ngày 9/1/2021 - 16:24

(PLO)- Từ Việt Nam nhập cảnh vào Nhật phải nộp giấy chứng nhận xét nghiệm được tiến hành xét nghiệm và cấp trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa thông báo, Nhật Bản đã đưa ra biện pháp đối sách biên giới mới liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) .

Theo biện pháp này, trường hợp từ Việt Nam đến Nhật Bản, ngoài việc thực hiện xét nghiệm liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) tại sân bay Nhật Bản kể từ 0 giờ sáng ngày 9-1 (giờ Nhật Bản). Tuy nhiên, kể từ 0 giờ sáng ngày 13-1-2021 (giờ Nhật Bản), người từ Việt Nam nhập cảnh vào Nhật phải nộp giấy chứng nhận xét nghiệm được tiến hành xét nghiệm và cấp trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Phía Đại sứ quán Nhật cho biết thời gian thực hiện biện pháp này cho đến khi có thông báo huỷ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp căn cứ theo Luật biện pháp đặc biệt đối sách cho các dịch bệnh thể mới.

Trước đó, ngày 7-1, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại vùng thủ đô Tokyo, cho phép chính quyền triển khai thêm biện pháp mạnh để đẩy lùi làn sóng lây lan COVID-19. 

Tình trạng khẩn cấp có hiệu lực từ ngày 8-1 đến ngày 7-2-2021. Thời gian này, chính quyền yêu cầu người dân ở yên trong nhà, đồng thời kêu gọi các nhà hàng, quán bar ngừng bán rượu sau 7 giờ tối và đóng cửa lúc 8 giờ tối. 

PHONG ĐIỀN

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục