Đầu bếp nổi tiếng thế giới và VN so tài nấu món cá tra

Kinh tế

Đầu bếp nổi tiếng thế giới và VN so tài nấu món cá tra

(PLO)-Qua sự chế biến bởi các đầu bếp, người tiêu dùng sẽ thấy được sự đa dạng, tiện dụng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm cá tra. 

Bản tin liên quan

Ông Võ Hùng Dũng , Phó chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam, cho biết trong khuôn khổ triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản hàng đầu Việt Nam – Aquaculture Vietnam 2017 sẽ tổ chức Hội thi Mekong Chef 2017 “Tôn vinh sản phẩm cá tra Việt” với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng quốc tế và Việt Nam từ ngày 25-10 đến 27-10-2017 tại TP Cần Thơ.

Mekong Chef 2017 được tổ chức thường niên nhằm giới thiệu các món ăn được chế biến từ cá tra. Qua sự chế biến bởi các đầu bếp, người tiêu dùng sẽ thấy được sự đa dạng, tiện dụng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm cá tra. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường nội địa và quốc tế cho sản phẩm cá tra Việt Nam.

Hội thi nấu ăn với 40 món ăn chế biến từ cá tra với lễ hội ẩm thực biểu diễn nghệ thuật chế biến món ăn của các chuyên gia ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, hội thi còn có chương trình dùng thử sản phẩm cá tra Việt Nam, trưng bày các sản phẩm đặc trưng vùng ĐBSCL, tour du lịch tham quan chuỗi ngành cá tra…

Theo đại diện Ban tổ chức triển lãm, có khoảng 120 doanh nghiệp ngành thủy sản trong và ngoài nước sẽ tham gia triển lãm quốc tế thủy sản tại Cần Thơ. Triển lãm do Bộ NNPTNT, Tổng cục Thủy sản và Hội nghề cá Việt Nam tổ chức, trưng bày các công nghệ phục vụ cho nghành thủy sản như thiết bị nuôi trồng thủy sản, sản xuất giống, con giống; thức ăn thủy sản và thiết bị sản xuất thức ăn thủy sản; thuốc thú y thủy sản, thẩm định và xử lí nguồn nước, thiết bị chế biến, thiết bị đóng gói…

Ông Vũ Duyên Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Thủy sản) cho biết, đây cơ hội cho khách tham quan nhiều lựa chọn về các công nghệ tiên tiến của nước ngoài trong lĩnh vực thủy sản giúp nâng cao năng suất, chất lượng và chế biến qua đó khắc phục nhiều khó khăn rủi ro trong nuôi trồng thủy sản.

Ước tính, triển lãm thu hút khoảng 4.000 khách tham dự, từ các trang trại nuôi trồng thủy sản đến những công ty, đại lý trong ngành.

Các vấn đề như chất lượng con giống, dịch bệnh, áp dụng khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, chế biến xuất khẩu, thị trường, dịch vụ và phát triển bền vững… cũng sẽ được “mổ xẻ” tại Hội nghị quốc tế chuyên ngành thủy sản, diễn ra song song với triển lãm.

 

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM