Đài Loan vẫn đứng đầu về thu hút lao động Việt Nam

Kinh tế

Đài Loan vẫn đứng đầu về thu hút lao động Việt Nam

(PL)- Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) ngày 29-2 cho biết trong hai tháng đầu năm, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 15.605 lao động (trong đó có 6.695 lao động nữ), đạt 15,61% kế hoạch năm 2016.

Cũng theo Cục, thị trường Đài Loan (Trung Quốc) vài năm gần đây liên tục là thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất (riêng năm ngoái là hơn 67.000 người).

Để đảm bảo thực hiện tốt việc đưa lao động sang Đài Loan làm khán hộ công và thuyền viên tàu cá đánh bắt gần bờ, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thời gian đào đạo. Đặc biệt, doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu không bị xử phạt vi phạm hành chính do đưa người lao động ra nước ngoài làm việc, không có vụ việc nghiêm trọng phát sinh kéo dài, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của nhiều người lao động.

Được biết thời gian qua Cục Quản lý lao động ngoài nước đã xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động hơn 40 công ty xuất khẩu lao động đi Đài Loan vì thu phí của người lao động sai quy định, giữ lương và khấu trừ tiền ăn ở từ lương của họ.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM