Đại gia ô tô bắt tay với vua cá thành lập công ty nuôi heo

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 20/5/2020 - 15:27

(PLO)- Mới đây, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco và ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch Công ty Hùng Vương bỏ ra gần 600 tỉ đồng lập công ty chuyên về nuôi heo và sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Theo đó, hai bên thành lập doanh nghiệp theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Trong đó, ông Dương chiếm cổ đông lớn với 75% vốn, còn ông Minh góp 25% vốn còn lại.
Tại hội nghị trực tuyến với Thủ tướng ngày 9-5 vừa qua, ông Trần Bá Dương phát biểu rất đồng cảm với nỗi lo lắng của Chính phủ trong việc giá thịt heo còn cao ảnh hưởng đến dân sinh.
Nhưng ông Dương cũng cho rằng ở khía cạnh khác, giá heo cao cũng là cơ hội để thu hút các đơn vị lớn đầu tư vào ngành nuôi heo một cách bài bản. Từ đó tạo ra nguồn cung bền vững giúp cơ quan quản lý nhà nước không phải bận tâm đến việc giải cứu, can thiệp vào giá và thậm chí xây dựng được một ngành nuôi heo đủ chất lượng xuất khẩu. 
Thực tế, việc thành lập công ty nuôi heo là kế hoạch đã được định sẵn khi Thaco tham gia giải cứu Hùng Vương trước đó. Cả hai bên đều có tham vọng xây dựng mục tiêu với 45.000 heo bố mẹ và nuôi heo thịt với sản lượng 1,2 triệu con theo tiêu chuẩn châu Âu. 

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đưa thiên nhiên vào những căn nhà nhỏ

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Với những căn nhà có diện tích nhỏ, muốn đưa thiên nhiên vào cần phải có cách thiết kế phù hợp và tính toán kỹ lưỡng về các không gian cũng như đồ nội thất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục