Đại gia ngoại đổ xô khai thác 'miếng bánh' ô tô Việt

Kinh tế

Đại gia ngoại đổ xô khai thác 'miếng bánh' ô tô Việt

(PLO)- Đánh giá thị trường ô tô Việt Nam nhiều tiềm năng và vô vàn cơ hội, nhiều doanh nghiệp ô tô lớn nước ngoài đã nhảy vào đầu tư cung cấp linh kiện, phụ tùng và dịch vụ trong lĩnh vực này. 

Bản tin liên quan

Hơn 350 doanh nghiệp (DN) đến từ 18 quốc gia trên thế giới sẽ tham gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và tìm hiểu khai thác lĩnh vực ô tô tại triển lãm quốc tế về linh kiện, phụ tùng ô tô và dịch vụ - Automechanika lần đầu tiên tổ chức Việt Nam (VN).

Triển lãm do Công ty Messe Frankfurt, Chan Chao và Yorkers Exhibition VN tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với khoảng 8.000 khách chuyên ngành đến từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan.

Ngày 15-2, tại buổi họp báo công bố triển lãm này, bà Fiona Chiew, Phó Tổng Giám đốc Công ty Messe Frankfurt, cho biết các nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng và dịch vụ bảo hành, sửa chữa ô tô nhiều nước đang quan tâm và lên kế hoạch khai thác thị trường ô tô VN. Bên cạnh một số DN VN thì còn rất nhiều DN đến từ Đức, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Ý…

Hiệp hội Vừa và nhỏ Singapore, Hiệp hội Phụ tùng ô tô Thái Lan, Hàn Quốc đã đem đến hơn 75 DN tham gia triển lãm với các sản phẩm cạnh tranh nhất đủ chứng minh sức hút từ thị trường ô tô VN.

Ông Nattawat Bunworaset, Chủ tịch Hiệp hội Phụ tùng ô tô Thái Lan, cho rằng các DN Thái Lan rất chú trọng thị trường VN vì VN là một thị trường mới, nhu cầu mua ô tô tăng trưởng nhanh.

Trước mắt đã có hai triệu xe và sức mua sẽ còn tăng theo sự cải thiện mức sống của người dân, có thể ước lượng nhu cầu về sở hữu ô tô sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới. Các DN hội viên đã khao khát đến khai thác thị trường này.


Thị trường ô tô Việt Nam đang thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư.

Bên cạnh đó nhiều DN nước ngoài cũng quan tâm đến thị trường xe máy VN. Dù đang ở mức bão hòa nhưng theo nhiều DN ngoại, lượng xe máy bán ra trong năm qua vẫn tăng, cho thấy công nghiệp xe máy VN vẫn có thể phát triển mạnh mẽ.

Điều này sẽ thu hút các nhà sản xuất lớn, các đại lý, nhà phân phối linh kiện, phụ tùng xe máy ở các nước tham gia.

Theo Tổng cục Thống kê, năm 2016 VN chi hơn 400 triệu USD nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô, dự báo con số này sẽ tăng 20% trong năm 2017.    

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM