Đại diện Auchan Việt Nam: 'Chúng tôi quá xấu hổ'

Kinh tế

Đại diện Auchan Việt Nam: 'Chúng tôi quá xấu hổ'

(PLO)- Đó là phát biểu của đại diện Auchan Việt Nam trước cảnh tượng chen lấn, tranh giành, ăn thử sản phẩm ngay trong siêu thị.

Bản tin liên quan

Những ngày qua, chuỗi siêu thị Auchan nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng khi mở đợt giảm giá mạnh trước khi chia tay Việt Nam. Việc xả hàng nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho Auchan nhưng đi kèm với đó là cảnh tượng tơi bời của hàng hóa vì sự thiếu ý thức của một bộ phận người tiêu dùng.

Thực phẩm, hàng hóa nằm rơi vãi trên sàn nhà, thậm chí bị bóc ra ăn thử... những chai dầu gội, sữa tắm bị mở nắp, chảy tràn ra kệ… là những hình ảnh đáng buồn ở các cửa hàng của Auchan trong đợt giảm giá vừa qua.


Hàng hóa trong siêu thị Auchan bị  người mua xới tung, rơi vãi khỏi giá đỡ. Ảnh: Thu Hà

Trao đổi với PLO, bà Vũ Thị Kim Nương- Giám đốc truyền thông Auchan cho biết cảm thấy buồn trước những hành động trên của một bộ phận người tiêu dùng. Đồng thời khằng định những điều trên đang gây thiệt hại lớn về kinh tế cho phía siêu thị.

“Khi nhìn thấy cảnh tan hoang của siêu thị, hàng hóa bị xới tung, nằm vương vãi trên sàn, thậm chí bị bóc, mở sản phẩm ngay trên kệ, tôi và mọi người không biết nói gì ngoài hai từ xấu hổ. Đây là siêu thị của doanh nghiệp Pháp, ban quản lý cũng là người Pháp, dù không nói ra nhưng tôi biết khi chứng kiến cảnh đó họ rất buồn”, bà Nương nói.

Bà Nương chia sẻ người tiêu dùng muốn lựa chọn sản phẩm tốt, trong cảnh hỗn loạn sẽ khó kiểm soát được an ninh nên họ đã vô tư bóc, xé sản phẩm ra để dùng thử. Dù nhân viên siêu thị liên tục nhắc nhở và dọn dẹp nhưng cũng không xuể.


Lợi dụng lúc đông đúc, kẻ gian lấy cắp tài sản của người mua hàng và tài sản siêu thị

Vì lượng khách quá đông, hệ thống phải điều động cả nhân viên hành chính lẫn nhân viên bán hàng của các chi nhánh khác đến hỗ trợ. Bà Nương xác nhận có rất nhiều trường hợp người mua sắm, thậm chí nhân viên của Auchan bị mất mát tài sản. Kẻ gian lợi dụng lúc đông đúc, hỗn loạn để móc túi hoặc lấy đồ đạc trong siêu thị mà không tính tiền.

Theo kế hoạch, hệ thống siêu thị này dự định có 2 đợt khuyến mãi lớn trước khi đóng cửa. Đợt đầu (đang diễn ra) giảm giá 25% đối với thực phẩm và 50% đối với đồ gia dụng và những ngày cuối sẽ giảm đến 75%. Tuy nhiên, trước tình hình này, Auchan sẽ cân nhắc lại sao cho phù hợp.

Tính tới thời điểm hiện tại, Auchan vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về lượng hàng đã bán được cũng như số lượng hàng hóa bị hư hỏng, thất thoát tại 15 cửa hàng TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh.

Như PLO đã đưa tin, ngày 14-5 Chủ tịch tập đoàn Auchan Retail, ông Edgard Bonte đưa thông báo quyết định bán lại hệ thống 18 siêu thị Auchan tại Việt Nam do hoạt động kinh doanh thua lỗ.

Theo đó, từ ngày 3-6, 15 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và Tây Ninh sẽ chính thức dừng hoạt động, chỉ duy trì 3 siêu thị còn lại là Auchan Crescent Mall (Q.7), Auchan Era (Q.7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình). Tuy nhiên theo nguồn tin của PLO, rất có thể ba cửa hàng này cũng sẽ đóng cửa trong tháng 10 tới đây. 

THU HÀ

BÌNH LUẬN

Sơn

Vạy khi bạn kinh doanh làm công ty mẹ phải phá sản bạn có thấy xấu hổ không? Kết quả hôm nay nhận được cũng vì lý do công ty bạn phá sản

anh sơn

Ngay giữa thủ đô mà người dân kém ý thức vậy, thật đáng xấu hổ! Bảo sao ra nước ngoài người Việt luôn bị cảnh giác.

Hue Phan

Con hơn cha là nhà vô phúc! Từ nay đừng chửi khách trung quốc giành giựt thức ăn trong buffet khách sạn nữa nha...

Hoàng Ngọc Bảo

Những công dân thành phố, thủ đo Hà Nội, TP Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại đây sao. Nhục, nhục quá.

Bình Minh

Nhiều nghìn năm nữa vẫn chưa lớn là vậy đấy. Đi một số nước thấy họ viết thông báo bằng tiếng Việt " Lấy vừa đủ ăn" " Ăn không hết phạt 100%" đọc mà thấy cay cay.

NGUYỄN VĂN PHÚ

Dù là bán hàng giảm giá kích thích người tiêu dùng, nhưng khâu TỔ CHỨC BÁN HÀNG quá kém. Hãy nhìn hàng trăm siêu thị khác đang hoạt động hàng ngày, hàng giờ có hiện tượng này đâu! . An ninh, trật tự không đảm bảo rồi tệ nạn móc túi, trộm cắp... Tôi cũng không dám vào các siêu thị như vậy để mua sắm. Là lãnh đạo, quản lý phải biết tiên liệu, sắp xếp, tổ chức mới tạo được hình ảnh đẹp và uy tín cho doanh nghiệp.

Trần Đình Lai

Thực tế có một số người thiếu ý thức, trách nhiệm như vậy, không có tính cộng đồng... Có thể gọi là kém hiểu biết, thiếu giáo dục, bẩn tính như một nguồn ô nhiễm đời sống xã hội

TRANG

Người ta vào siêu thị Auchan để mua hàng hay hôi của? Thật đáng xấu hổ.

Phạm Hà

Đề nghị "Tập đoàn Auchan Việt Nam" trích xuất camera gửi cho Công anh địa phương (nơi xảy ra sự việc) để xử lý theo luật định, những hành vi nêu trên có khác gì trộm cắp và phá hoại tài sản của người khác?

Tam

Dùng từ "buồn " là ne tránh chứ thật sự là họ khinh.Đúng là rất đáng xấu ho cho một bộ phận dân mình.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM