Đà Nẵng: Các cửa hàng “cháy hàng” vàng Thần Tài

NGUYỄN TRI
NGUYỄN TRI
Thứ Hai, ngày 6/2/2017 - 15:48

(PLO)- Theo quan niệm dân gian, mùng 10 tháng Giêng là ngày Thần Tài nên nhiều người dân muốn mua vàng để cầu may mắn đầu năm.


Số lượng người đến mua vàng rất đông trong sáng nay (6-2).

Đầu giờ sáng 6-2, tại các cửa hàng vàng bạc đá quý lớn ở Đà Nẵng, người dân chen chúc nhau đến mua vàng để lấy hên đầu năm.

Ông Trần Minh Tú (kế toán trưởng Chi nhánh Công ty CP Vàng bạc đá quý DOIJ tại Đà Nẵng) cho biết để đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân ngày Thần Tài, công ty đã tung ra rất nhiều sản phẩm như kim dậu, kim thần tài, nhẫn lộc phát tài, kim ngân tài và kim kê.

Tuy nhiên, số lượng sản phẩm chẳng thấm vào đâu trước nhu cầu mua vàng quá lớn của người dân.

“Tầm 8-9 giờ sáng, người dân đến mua hàng rất đông, chưa tới nửa ngày mở bán nhưng đã có những sản phẩm gần như được bán sạch. Riêng nhẫn con gà một chỉ đã cháy hàng” - ông Tú nói thêm.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (cửa hàng trưởng, Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC - Chi nhánh Đà Nẵng) cho hay do lượng khách hàng mua quá lớn nên tất cả nhân viên phải làm luôn buổi trưa.

Các sản phẩm được bán chủ yếu tại cửa hàng là nhẫn Phúc Lộc Thọ và Thần Tài. Giá của các sản phẩm vẫn được giữ ở mức ổn định, gần như không có sự chênh lệch so với trước tết.

Cũng theo lời chị Hiền, rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay cửa hàng nhập số lượng lớn sản phẩm về nên cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa xảy ra hiện tượng cháy hàng.

Đến 12 giờ trưa, số lượng người đứng mua vàng tại các cửa hàng vẫn rất đông. Chị Phan Thị Quỳnh Nga (28 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Năm nay là năm con Gà nên tôi cố gắng mua cho mình chiếc nhẫn có hình con gà để cầu mong may mắn. Có nhiều người mua vào buổi sáng nên tôi chọn đi giờ trưa cho khỏe. Nhưng đến nơi thì vẫn còn rất nhiều người đang đứng xếp hàng”.

Lý giải cho điều này, ông Trần Quang Thanh (Giám đốc Chi nhánh PNJ tại khu vực miền Trung) cho biết theo quan niệm nhân gian thì hôm nay là ngày Thần Tài nên người dân đến mua vàng để cầu mong sự may mắn, giàu sang, phú quý. Trong hôm nay sản phẩm bán chạy nhất là nhẫn và vàng khâu.

“Theo báo cáo của các cửa hàng, đầu giờ chiều các chi nhánh ở Huế và Quy Nhơn cũng cháy hàng. Riêng tại Đà Nẵng các cửa hàng vẫn có đủ các sản phẩm để đáp ứng chu cầu của người dân” - ông Thanh nói thêm.

NGUYỄN TRI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Thế giới ứng phó với tin giả ra sao?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Để chống tin giả, cần kết hợp việc ngăn chặn tin sai lệch, phổ biến tin tức chính thống, cảnh giác trước thông tin xấu độc và một chính sách tổng thể cho toàn xã hội.

Bầu Đức không cần vô địch nếu hủy V-League

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Năm ngày trôi qua sau khi VPF lấy ý kiến của 27 CLB về việc hủy hoặc hoãn các giải sang năm 2022, vẫn chưa có động tĩnh gì từ những nhà tổ chức, trong khi đội bóng đặt chế độ chờ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục