Đã có nhà hàng tại TP.HCM dùng robot phục vụ khách

Kinh tế

Đã có nhà hàng tại TP.HCM dùng robot phục vụ khách

(PLO)-Hiện nay ngành hàng không là một trong những lĩnh vực đang nổi thu hút nhiều bạn trẻ.

 

Bản tin liên quan

Tại Ngày hội tuyển dụng-Job Fair 2019 tổ chức hồi cuối tuần qua, ThS. Nguyễn Văn Tẩn, Trưởng khoa Công nghệ và Ứng dụng công nghệ, Trường Cao đẳng quốc tế Kent nhận định, trí tuệ nhân tạo thông minh hầu như được áp dụng trong tất cả lĩnh vực và được áp dụng trong một số ngành nghề tự động hóa cao.

Đối với ngành du lịch thì trí tuệ nhân tạo chưa được áp dụng toàn bộ mà chỉ ở một số công đoạn như phục vụ bàn. Ví dụ tại TP.HCM có một nhà hàng dùng robot phục vụ bàn cho khách thay vì còn người nhưng chưa được phát triển mạnh.

“Riêng ở góc độ nhà trường, chúng tôi đã tiên phong trong việc chuyển đổi số, dần số hoá tất cả các biểu mẫu, quy trình vận hành nhà trường, số hoá công tác đào tạo qua hệ thống quản lý dạy và học online”, ông Tẩn nói. 


Tập đoàn Vingroup phỏng vấn trực tiếp sinh viên ngay tại ngày hội .

Liên quan đến chất lượng nguồn nhân lực hiện nay liệu có đáp ứng được nhu cầu của xu hướng mới, nhất là trong lĩnh vực du lịch? Ông Tẩn cho biết, với xu hướng hội nhập quốc tế, sinh viên tốt nghiệp hiện nay đang gặp những trở ngại.

Thứ nhất là trình độ ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Thứ hai là thiếu kỹ năng mềm - giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, hay khả năng thích ứng và hội nhập,... để đáp ứng nhu cầu công việc trong môi trường quốc tế cũng như trong nước.


Đại diện hãng hàng không Asian Airlines ghi nhận các thông tin về chiều cao, cân nặng của ứng viên đăng kí tuyển tiếp viên hàng không.

Ông Trần Quốc Thấn, Tổng giám đốc công ty Cung ứng & xuất nhập khẩu lao động hàng không, hiện nay nhu cầu tuyển dụng của ngành hàng không rất lớn, mỗi năm công ty cung cấp nguồn nhân lực cho các hãng hàng không quốc tế gần 500 chuyên gia, riêng cho hãng hàng không quốc gia Việt Nam là 300 tiếp viên.

Do đó, khi các trường như Kent mở hướng đào tạo rất rộng, trong đó có ngành hàng không là một trong những cơ hội để công ty tiếp nhận nguồn nhân lực cung cấp cho ngành.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM