Cuối tháng 9, Thủ tướng sẽ đối thoại trực tiếp với nông dân

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Ba, ngày 22/9/2020 - 15:55

(PLO)- Dự kiến vào ngày 28-9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại trực tiếp với hàng trăm nông dân tại Đắk Lắk.

Thông tin từ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 28-9 tới đây tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Trước đó, cuộc đối thoại của Thủ tướng với nông dân dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 8-2020, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên sự kiện được rời đến cuối tháng 9, khi tình hình dịch đã được kiểm soát.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với nông dân tại Cần Thơ. 

Theo ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị, chủ đề của hội nghị lần này nhằm tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới sản xuất, tiêu thụ nông sản, nhất là ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đồng thời, thông qua hội nghị, bà con nông dân cũng có dịp được bày tỏ, chia sẻ những vướng mắc của mình với người đứng đầu Chính phủ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, ổn định đời sống, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc.

Trên cơ sở đối thoại, Thủ tướng sẽ xem xét, quyết định các giải pháp, chỉ đạo ngay tại hội nghị để tháo gỡ vướng mắc kịp thời, giúp nông dân yên tâm sản xuất, kinh doanh, khắc phục những bất cập trước diễn biến của đại dịch COVID-19.

Theo Ban tổ chức, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân là hoạt động thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì và giao Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt trực tiếp tổ chức thực hiện. Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 4-2018 tại tỉnh Hải Dương, lần thứ hai được tổ chức vào tháng 12-2019 ở TP. Cần Thơ.

Với cuộc đối thoại lần ba này, tính đến nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 1.500 câu hỏi khác nhau do bà con nông dân trực tiếp gửi tới, câu hỏi từ Hội Nông dân các cấp, các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp...

A.HIỀN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục