CPH: Tránh để tư nhân thao túng gây mất vốn nhà nước

Thứ Ba, ngày 9/6/2015 - 01:30

(PL)- Sáng 8-6, tại cuộc họp về tiến độ cổ phần hóa (CPH), sắp xếp các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trên địa bàn TP.HCM, Ban Đổi mới quản lý DN TP cho biết theo kế hoạch CPH 21 DN trong năm nay, tính đến ngày 31-5, TP đã công bố giá trị năm DN.

Đồng thời phê duyệt phương án CPH ba DN và chỉ mới bán cổ phần lần đầu ra cổ đông đại chúng một DN. Bên cạnh đó, hoàn thành việc sắp xếp tổ chức lại 10/25 DNNN. Trong đó, phá sản ba DN, giải thể hai DN, sáp nhập hai DN, bán hai DN.

Tính đến cuối tháng 5-2015, các DN 100% vốn nhà nước của TP có tổng doanh thu 63.964 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 5.841 tỉ đồng, nộp ngân sách 6.532 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã lưu ý việc CPH DNNN không chỉ chú trọng công tác thoái vốn mà còn phải có giải pháp giữ vốn của Nhà nước nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu DN sau CPH hoạt động hiệu quả, bảo đảm công ăn việc làm, chăm lo đời sống tốt cho người lao động. Sau CPH cần phải kiểm tra, giám sát, tránh tình trạng tư nhân hóa nắm quyền kiểm soát gây mất vốn nhà nước, thua lỗ, phá sản.

BÌNH MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đứt gãy sản xuất, ứ đọng sản phẩm do lưu thông khó khăn

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Bộ NN&PTNT cho biết nhận được phản ánh của doanh nghiệp về việc không duy trì được sản xuất, ứ đọng sản phẩm do việc lưu thông giống, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm qua các chốt kiểm tra gặp nhiều khó khăn.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục