Công ty Việt cho DN Trung Quốc mượn giấy phép kinh doanh

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Tư, ngày 8/4/2020 - 10:13

(PLO)- Một công ty lữ hành ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho doanh nghiệp Trung Quốc mượn giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của mình để hoạt động.

Ngày 8-4, một nguồn tin xác nhận Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa đề xuất UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính với mức 85 triệu đồng đối với Công ty TNHH Du lịch - Thương mại Phương Nam Việt (gọi tắt là Công ty Phương Nam Việt, có trụ sở tại TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Lý do là Công ty Phương Nam Việt đã cho Công ty Khang Huy Côn Minh (Trung Quốc) sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của mình để hoạt động.


Du khách Trung Quốc tại TP Nha Trang hồi năm 2019. Ảnh: TẤN LỘC

Cũng theo nguồn tin trên, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đề xuất hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế trong thời gian 15 tháng đối với Công ty Phương Nam Việt.

Trước đó, qua kiểm tra, Sở Du lịch Khánh Hòa phát hiện Công ty Phương Nam Việt và Công ty Khang Huy Côn Minh có phối hợp tổ chức thực hiện chương trình du lịch trọn gói cho các đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại tỉnh Khánh Hòa.

Trong khi kinh doanh dịch vụ lữ hành, các trưởng đoàn thuộc Công ty Khang Huy Côn Minh đã sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty Phương Nam Việt.

TẤN LỘC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục