Công ty Việt cho DN Trung Quốc mượn giấy phép kinh doanh

Kinh tế

Công ty Việt cho DN Trung Quốc mượn giấy phép kinh doanh

(PLO)- Một công ty lữ hành ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho doanh nghiệp Trung Quốc mượn giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của mình để hoạt động.

Bản tin liên quan

Ngày 8-4, một nguồn tin xác nhận Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa đề xuất UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính với mức 85 triệu đồng đối với Công ty TNHH Du lịch - Thương mại Phương Nam Việt (gọi tắt là Công ty Phương Nam Việt, có trụ sở tại TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Lý do là Công ty Phương Nam Việt đã cho Công ty Khang Huy Côn Minh (Trung Quốc) sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của mình để hoạt động.


Du khách Trung Quốc tại TP Nha Trang hồi năm 2019. Ảnh: TẤN LỘC

Cũng theo nguồn tin trên, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đề xuất hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế trong thời gian 15 tháng đối với Công ty Phương Nam Việt.

Trước đó, qua kiểm tra, Sở Du lịch Khánh Hòa phát hiện Công ty Phương Nam Việt và Công ty Khang Huy Côn Minh có phối hợp tổ chức thực hiện chương trình du lịch trọn gói cho các đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại tỉnh Khánh Hòa.

Trong khi kinh doanh dịch vụ lữ hành, các trưởng đoàn thuộc Công ty Khang Huy Côn Minh đã sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Công ty Phương Nam Việt.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Hà hải

Vì tiền mà họ dám làm tất cả. Cần phải xử hình sự.

Xuân Trang

Đề nghị tước giấy phép kinh doanh và xử lý hình sự để làm gương. Chỉ vì tham lợi nhuận mà ép ngành du lịch VN vào đường cùng. Cần xử lý triệt để!!!

Đỗ Nghĩa

Tước giấy phép kinh doanh vĩnh viễn đồng thời khởi tố hình sự đơn vị này.

việt

Tinh thần dân tộc của một số doanh nhân Việt Nam rất kém, tại sao lại cõng rắn doanh nghiệp du lịch Trung Quốc về cắn gà nhà như thế?

Trần Thu Thủy

Rất buồn cho ngành du lịch VN trong mùa dịch Covid-19. Tham lợi nhuận bất chấp hậu quả. Đề nghị tước quyền kinh doanh.

AN NHIÊN

Đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà và sở Du lịch phải tước quyền kình doanh du lịch vĩnh viễn doanh nghiệp này. Việc man trá trong thời điểm này, nó còn bộc lộ điều nguy hiểm lớn lao khác : Biết đâu doanh nghiệp này, thực chất cũng là của chinh chủ Trung Quốc đứng sau, chỉ là mượn tên VN để hành nghề, để thao túng... Thật đáng sợ!

Nguyễn văn Hoan

Hình phạt tước giấy phép kinh doanh 15 tháng là quá nhẹ. Đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà và sỏ Du lịch phải tước quyền kình doanh du lịch vĩnh viễn doanh nghiệp này. Việc cho thuê giấy phép kinh doanh đã chứng minh doanh nghiệp này không có khả năng hoạt động. Nếu không cương quyết thì Khánh Hoà sẽ làm gương xấu cho cả nước. Đề nghị bộ Văn hóa, Du lịch và thể thao cùng vào cuộc tránh tiền lệ xảy ra trong cả nước.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM