Có tình trạng đầu cơ, găm hàng, nâng giá... khẩu trang

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Tư, ngày 12/2/2020 - 14:26

(PLO)- Một số thành phố lớn, các tỉnh giáp ranh biên giới đã có tình trạng đầu cơ khẩu trang, găm hàng, nâng giá, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc. 

Ngày 12-2, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia có công văn gửi cơ quan liên quan về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng phòng, chống dịch COVID-19 (dịch viêm phổi do virus Corona chủng mới gây ra).

Theo đó, diễn biến phức tạp của dịch đã kéo theo sự gia tăng đột biến nhu cầu của người dân về một số mặt hàng vật tư thiết bị y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, các loại thuốc tăng cường miễn dịch...

Ở một số địa phương nhất là một số thành phố lớn, các tỉnh giáp ranh biên giới đã có tình trạng đầu cơ khẩu trang, găm hàng, nâng giá, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn đã xuất hiện cả việc thu gom vật tư y tế buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới để kiếm lời.

Các lực lượng chức năng như công an, quản lý thị trường đã bắt giữ, xử lý nhiều vụ việc. Những vi phạm pháp luật trên đã tác động trực tiếp đến mục tiêu ổn định giá cả thị trường và đời sống người dân.


Ngày 7-2, Cục Quản lý thị trường TP.HCM tạm giữ hơn 150.000 cái khẩu trang chuẩn bị xuất đi nước ngoài. 

Để kịp thời phát hiện, xử lý những vi phạm pháp luật, góp phần phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, Văn phòng thường trực BCĐ 389 quốc gia đề nghị các đơn vị chức năng tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nói chung và tập trung vào các mặt hàng thiết bị vật tư y tế, phục vụ chống dịch nói riêng.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đầu cơ, găm hàng, vi phạm về giá, chất lượng hàng hóa, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ...

Khuyến cáo các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thực hiện tốt đạo đức kinh doanh, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật. Nếu có khó khăn, vướng mắc thì đề xuất kiến nghị gửi về Văn phòng thường trực BCĐ 389 quốc gia để tổng hợp báo cáo lãnh đạo ban.

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tối 16-5: Thêm 57 ca mắc mới, 54 ca trong nước

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Tối 16-5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới, trong đó 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục